Khoa Học Vũ Trụ Quay được cảnh vệ tinh của NASA đang rơi trong vũ trụ

Đăng: AdamWilling
94 Lượt Xem
Thời Gian: 18/01/2019 lúc 02:31:20

Quay được cảnh vệ tinh của NASA đang rơi trong vũ trụ

Một nhà thiên văn nghiệp dư đã quay được hình ảnh một vệ tinh nặng 6 tấn của Mỹ đang rơi trong vũ trụ và dự kiến sẽ rơi xuống trái đất vào ngày 23/9.

>>> Video vệ tinh của NASA đang rơi trong vũ trụ @

Theirry Legault, từ Paris, đã quay được video khi vệ tinh UARS bay ngang qua phía bắc nước Pháp hôm 15/9.

Vệ tinh 20 năm tuổi, nặng 6 tấn, đã rơi ra khỏi quỹ đạo và dự kiến sẽ đâm xuống nơi nào đó dưới trái đất trong khoảng ngày 23/9.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho nay xác suất UARS rơi trúng bất kỳ một ai nào đó trên trái đất là 1/3.200.

Vệ tinh UARS của NASA
Vệ tinh UARS của NASA

Legault, một kỹ sư, đã sử dụng một camera được thiết kế đặc biệt để ghi lại vệ tinh UARS thông qua kính thiên văn 35,5cm của anh và tải hình ảnh lên trang web Astrophotography.

UARS có thể rơi xuống nơi nào đó nằm giữa 57 vĩ độ bắc và 57 vĩ độ nam - khu vực đông dân cư nhất thế giới.

NASA cho hay gần như toàn bộ vệ tinh sẽ bị vỡ và bị đốt cháy trước khi rơi xuống trái đất. Nhưng các nhà khoa học đã dự đoán rằng 26 mảnh vỡ có thể xuyên quan bầu khí quyển của trái đất và có thể mưa xuống khu vực rộng 400-500km.

NASA cho biết thêm, các nhà khoa học chỉ có thể đưa ra các dự đoán chính xác về nơi vệ tinh có thể rơi xuống 2 giờ trước khi nó đi vào bầu khí quyển trái đất.

Vệ tinh UARS được phóng lên quỹ đạo trái đất vào năm 1991 với nhiệm vụ nghiên cứu thượng tầng khí quyển. Vệ tinh này hoạt động trong 14 năm và kết thúc hoạt động năm 2005.

UARS là một trong những vệ tinh lớn nhất của Mỹ đi trở lại vào bầu khí quyển trái đất mà không bị kiểm soát trong hơn 30 năm qua. Tuy nhiên, trạm vũ trụ Skylad, cũng rơi vào tự do bầu khí quyển năm 1979, lớn gấp 15 lần so với UARS.

NASA đã cảnh báo mọi người không sờ vào bất kỳ mảnh vỡ nào của UARS nếu chúng rơi xuống trái đất, khuyên họ nên liên lạc với giới chức địa phương.

Giới Thiệu

AdamWilling

Khi ngôn từ đúng đắn và rộng lượng, nó có thể thay đổi thế giới.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook