Khoa Học Vũ Trụ Con người có thể trở thành cư dân sao Hỏa trong 100 năm tới

Đăng: AdamWilling
67 Lượt Xem
Thời Gian: 20/01/2019 lúc 20:47:28

Con người có thể trở thành cư dân sao Hỏa trong 100 năm tới

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất dự định xây dựng thành phố đầu tiên trên sao hỏa vào năm 2117.

UAE công bố dự án xây dựng một thành phố nhỏ trên sao Hỏa vào năm 2117
UAE công bố dự án xây dựng một thành phố nhỏ trên sao Hỏa vào năm 2117. (Ảnh: GoingViral.)

Sau khi xây dựng thành công nhiều tòa nhà cao nhất và hiện đại nhất thế giới, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) có kế hoạch đầy tham vọng nhằm xây dựng một thành phố đầu tiên trên sao Hỏa trong vòng 100 năm tới, theo Science World Report.

Dự án "Sao Hỏa 2117" được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ toàn cầu lần thứ 5 diễn ra ở Dubai, kéo dài từ ngày 12 đến 14/2. Người trình bày dự án là Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE.

"Sự đổ bộ của con người lên hành tinh khác là một giấc mơ đã có từ lâu. UAE sẽ dẫn đầu những nỗ lực quốc tế để biến giấc mơ này thành hiện thực", Maktoum cho biết.

Theo nội dung thuyết trình sơ bộ về dự án "sao Hỏa 2117", UAE dự định xây dựng thành phố trên sao Hỏa có kích thước ngang bằng thành phố Chicago, Mỹ. Nếu dự án diễn ra thuận lợi, con người sẽ biến sao Hỏa trở thành thuộc địa và trở thành người sao Hỏa.

Trong vài thập kỷ tới, nhóm nghiên cứu quốc tế gồm các nhà khoa học UAE sẽ tìm cách bay đến sao Hỏa nhanh nhất có thể. Họ cân nhắc nhiều ý tưởng nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người trên hành tinh đỏ, như cung cấp thực phẩm, năng lượng và giao thông vận tải.

Năm 2014, UAE đầu tư 5,4 tỷ USD xây dựng Cơ quan Vũ trụ UAE tương tự Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) để nghiên cứu sao Hỏa. Nhiệm vụ đầu tiên của cơ quan này mang tên "Hy vọng sao Hỏa" dự kiến khởi động năm 2021.

Giới Thiệu

AdamWilling

Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook