Khoa Học Vũ Trụ Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-04 lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS

Đăng: AdamWilling
79 Lượt Xem
Thời Gian: 20/01/2019 lúc 22:50:34

Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-04 lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS

Chiều 20/4, tàu vũ trụ Nga Soyuz MS-04 chở theo hai nhà du hành đã đi vào quỹ đạo gần Trái Đất và đang hướng tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Theo Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos, tàu Soyuz MS-04 được tên lửa đẩy Soyuz-FG phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur, Kazakhstan.

Tàu sẽ bay tới ISS theo sơ đồ rút gọn 6 giờ đồng hồ. Điều này giúp các nhà du hành tới điểm kết nối với ISS vào 16 giờ 22 giờ Moskva (20 giờ 22 phút giờ Việt Nam) cùng ngày 20/4. Trước đó, ba chuyến bay của các tàu vũ trụ lớp Soyuz MS diễn ra theo sơ đồ hai ngày đêm.

Nhà du hành người Nga Fedor Yurchikhin (trái) và nhà du hành Mỹ David Fisher (phải)
Tàu Soyuz MS-04 chở theo nhà du hành người Nga Fedor Yurchikhin (trái) và nhà du hành Mỹ David Fisher (phải) cùng 70kg hàng hóa. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Theo kế hoạch ban đầu, tàu Soyuz MS-04 sẽ chở theo hai nhà du hành Nga lên ISS. Tuy nhiên, Roscosmos quyết định từ năm 2017 giảm số nhà du hành Nga trên ISS từ ba xuống còn hai người.

Quy định này sẽ được áp dụng ít nhất cho đến mùa Thu năm 2018. Trong khi đó, số lượng nhà du hành các nước khác trên ISS sẽ tăng từ ba lên bốn người. Vị trí thứ 3 trong tàu vũ trụ Soyuz MS-04 sẽ dành cho các nhà du hành nước ngoài. Tuy nhiên, hiện chưa có nhà du hành nào được đào tạo cho vị trí này.

Hiện trên ISS có nhà du hành Nga Oleg Novisky, nhà du hành Mỹ Peggy Whitson và nhà du hành vũ trụ người Pháp Thomas Pesquet.

Trong suốt gần 20 năm hoạt động, ISS đã đón tiếp 226 lượt người tới từ 15 quốc gia trên thế giới. Các chuyên gia đã tiến hành hơn 180 cuộc đi bộ trong không gian, khoảng 1.760 các điều tra nghiên cứu và công bố hơn 1.200 nghiên cứu khoa học.

Cơ quan kiểm soát hy vọng sẽ duy trì hoạt động của ISS cho tới năm 2024 sau khi tất cả các quốc gia tham gia hợp tác, ngoại trừ Liên minh châu Âu (EU), nhất trí tiếp tục hỗ trợ tài chính cho dự án ít nhất là tới thời điểm đó. ISS bay trên quỹ đạo Trái Đất với tốc độ 28.000 km/giờ kể từ năm 1998

Giới Thiệu

AdamWilling

Cái rễ của học hành thì đắng cay nhưng quả của nó thì ngọt ngào
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook