Khoa Học Vũ Trụ Trung Quốc tham vọng trồng hoa trên Mặt Trăng

Đăng: AdamWilling
132 Lượt Xem
Thời Gian: 21/01/2019 lúc 21:24:36

Trung Quốc tham vọng trồng hoa trên Mặt Trăng

Cơ quan Không gian Quốc gia Trung Quốc tuyên bố sẽ sớm phát sóng chương trình thí nghiệm trong hơn 100 ngày trồng hoa trên bề mặt Mặt trăng.

Tàu thăm dò Hằng Nga 4 của Trung Quốc đã hạ cánh xuống vùng khuất của Mặt Trăng trong ngày 3/1. Trong hành trình này, tàu Hằng Nga 4 đã mang theo chiếc hộp bên trong chứa “vòng vi sinh thái bề mặt Mặt Trăng”.


Hộp chứa trứng tằm và hạt giống cây mà Trung Quốc đưa lên Mặt Trăng. (Ảnh: SCMP).

Hộp chứa này cao 18cm và đường kính 16cm, chứa trứng tằm và hạt giống khoai tây, cải xoong. Tuy chỉ nặng 3kg nhưng chiếc hộp này có giá lên tới hơn 10 triệu nhân dân tệ bởi riêng camera gắn trong hộp đã có giá 600.000 nhân dân tệ.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết nếu đúng theo kế hoạch, hạt giống hai loại cây sẽ phát triển và có thể hình thành hoa lần đầu tiên trên bề mặt Mặt Trăng sau 100 ngày. Trong khi đó, trứng tằm sẽ hoàn thành vòng đời đầy đủ từ nhộng thành bướm.

Việc cây sinh trưởng trên Mặt Trăng không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhiệt độ bề mặt Mặt Trăng@ có thể đạt hơn 100 độ C trong thời điểm ban ngày và giảm xuống -100 độ C vào ban đêm. Bức xạ Mặt Trời cùng trọng lực thấp cũng là những yếu tố tác động.

Để giải quyết vấn đề này, hộp chứa được thiết kế để duy trì nhiệt độ từ 1-30 độ C. Trong khi đó, nhộng tằm sẽ hấp thụ oxy từ những cây mọc lên và “tặng” chất thải làm phân bón cho cây.

Nếu thành công thì đây cũng không phải là lần đầu tiên có hoa nở trên vũ trụ. Ngày 16/1/2016, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chia sẻ hình ảnh về hoa cúc nở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế@.

Giáo sư Xie Gengxin phụ trách chương trình thí nghiệm khoa học trên Mặt Trăng cho biết trong trường hợp thành công, dự án này là tín hiệu cho thấy Trung Quốc đã đạt bước tiến trong khám phá vũ trụ@ và đặt nền móng cho việc đưa người sống ở bên ngoài Trái Đất.

Giới Thiệu

AdamWilling

Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook