Thế Giới Động Vật Mêxicô: nơi trú đông lý tưởng của loài bướm vua (Danaus plexippus)

Đăng: AdamWilling
68 Lượt Xem
Thời Gian: 24/01/2019 lúc 12:45:42

Mêxicô: nơi trú đông lý tưởng của loài bướm vua (Danaus plexippus)

Hiện tượng di chuyển hàng năm về phương Nam và đều đáp chính xác xuống khu rừng Angangueo thuộc Mêxicô để tìm nơi trú đông của loài bướm vua (Danaus plexippus) vẫn không ngừng thu hút sự tìm hiểu của các nhà khoa học. Vào mùa di trú năm nay, một chuyên gia môi trường thiên nhiên đã tìm cách bay theo con đường di trú đặc biệt chính xác này.

Chuyên gia môi trường thiên nhiên Francisco Gutierrez đang cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người đối với sự tồn tại mong manh tại nơi trú đông của loài bướm vua ở Mêxicô. Ông đã bay theo con đường di trú dài 4.500 kilômét của loài bướm này và kết thúc chuyến bay vào hôm qua.

Chiếc máy bay Papalotzin siêu nhẹ của Gutierrez đã đáp xuống Angangueo thuộc bang Michoacan, miền Trung Mêxicô. Đây là một trong những khu rừng rậm phía Tây thủ đô Mêxicô, cũng là nơi trú đông lý tưởng cho những đàn bướm vua di trú hàng năm từ Canada.

Quỹ đời sống hoang dã thế giới, chính quyền bang Michoacan và công ty điện thoại di động Telcel của Mêxicô đã tài trợ cho chuyến bay của Gutierrez.

Hàng năm, từ Mỹ và Canada, hàng triệu bướm vua thuộc thế hệ hoàn toàn mới đã bay về phương Nam và đáp tuyệt đối chính xác xuống khu rừng trú đông tại Mêxicô. Các nhà khoa học vẫn chưa hiểu thấu đáo về tiến trình thiên di này.

Giới Thiệu

AdamWilling

Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook