Thế Giới Động Vật Cảm động mẹ đười ươi mang bầu ôm con khỏi bị giết

Đăng: AdamWilling
73 Lượt Xem
Thời Gian: 26/01/2019 lúc 00:00:50

Cảm động mẹ đười ươi mang bầu ôm con khỏi bị giết

Khi những tên thợ săn lăm lăm con dao rựa trên tay, bao vây hai mẹ con đười ươi và chuẩn bị tiến lại gần để giết thì mẹ đười ươi đang mang bầu đã ôm chặt con vào cánh tay rộng lớn của mình để bảo vệ nó.

>>> Video tình bạn giữa chú chó và cô đười ươi @

Tuy nhiên, thật may mắn là đội giải cứu động vật quốc tế có cơ sở ở Anh, Four Paws, đã đến kịp thời, ngăn chặn một cuộc sát hại và cứu ba mẹ con. Sự việc diễn ra tại Borneo, phần đất thuộc Indonesia, còn phần đất kia thuộc Malaysia.

Mẹ đười ươi đang mang bầu ôm con khỏi bị giết@
Mẹ đười ươi đang mang bầu ôm con khỏi bị giết

Sau đó, ba mẹ con được đưa đến một khu vực xa xôi nhưng an toàn của khu rừng nhiệt đới và được thả về rừng. Tuy nhiên, trước đó, chúng đã được cài một thiết bị radio theo dõi để đảm bảo rằng mẹ con đười ươi được an toàn.

“Chúng tôi đã đến đúng lúc. Chỉ cần chậm một vài phút thôi là những con đười ươi này có thể đã bị giết chết rồi”, tiến sĩ Signe Preuschoft, một chuyên gia của Four Paws cho biết.

Những tên thợ săn thu 70 bảng Anh/ một con đười ươi bắt được từ các công ty kinh doanh dầu cọ.@
Những tên thợ săn thu 70 bảng Anh/ một con đười
ươi bắt được từ các công ty kinh doanh dầu cọ.

“Chúng tôi đã phát hiện ra một nhóm thanh niên đang bao vây chúng. Lúc đó, những tên thợ săn đang hớn hở, chắc mẩm về một phần thưởng dành cho chúng vì đã bắt và giết được những con thú này. Những cuộc tàn sát như thế này không được phép xảy ra nữa”, tiến sĩ Signe Preuschof nói thêm.

Trước cuộc giải cứu này, đội Four Paws đã lùng sục khắp Borneo, nhưng họ đã không tìm thấy con đười ươi sống sót nào trong các cuộc tàn sát trước đó.

Chú đười ươi được thả về rừng.@
Chú đười ươi được thả về rừng.

Tình trạng phá rừng đã làm giảm nghiêm trọng nơi cư trú của đười ươi. Số lượng của chúng đã giảm từ 250.000 con trong vài thập niên gần đây xuống chỉ còn 50.000 con hiện nay ở những vùng hoang vu.

Trong khi các công ty khai thác gỗ đang làm mất đi chỗ trú ngụ của đười ươi, đe dọa đến sự tồn tại của chúng, thì một hình thức khác, làm suy giảm số lượng đười ươi bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây đó là sát hại trực tiếp.

“Việc giết hại những con đười ươi là trái phép ở Indonesia, tuy nhiên luật pháp ở đây vẫn chưa được thi hành", người phát ngôn của Four Paws cho biết.

Giới Thiệu

AdamWilling

Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook