Người Ngoài Hành Tinh Giới khoa học cho NASA biết nơi và cách tìm kiếm người ngoài hành tinh

Đăng: AdamWilling
154 Lượt Xem
Thời Gian: 27/01/2019 lúc 18:26:56

Giới khoa học cho NASA biết nơi và cách tìm kiếm người ngoài hành tinh

Các chuyên gia được NASA tập hợp đã chuẩn bị bản báo cáo đặc biệt, trong đó xây dựng mục tiêu ưu tiên hàng đầu để tìm kiếm tín hiệu ngoài hành tinh tiềm năng. Báo cáo này được đăng tải trên thư viện điện tử arXiv.org.

"Kính viễn vọng SKA đang được xây dựng sẽ mang đến cơ hội duy nhất. Nó có thể thu được tín hiệu của người ngoài hành tinh có sức mạnh tương tự như đài phát thanh và tháp truyền hình. Chúng ta sẽ lần đầu tiên có cơ hội tìm thấy bản sao nền văn minh của chúng ta hoặc để chứng minh rằng chúng không tồn tại ở vùng lân cận Trái đất", bà Svetlana Berdyugina và các đồng nghiệp từ Viện Vật lý Mặt trời ở Freiburg (Đức) viết.

Kính viễn vọng SKA đang được xây dựng sẽ mang đến cơ hội duy nhất để chúng ta tìm kiếm người ngoài hành tinh.
Kính viễn vọng SKA đang được xây dựng sẽ mang đến cơ hội duy nhất để chúng ta tìm kiếm người ngoài hành tinh.

Cách đây hơn nửa thế kỷ, nhà thiên văn học người Mỹ Frank Drake đã phát triển công thức tính toán số lượng nền văn minh trong Thiên hà có thể liên lạc với nhau, nhằm đánh giá cơ hội tìm thấy trí thông minh và sự sống ngoài Trái đất@.

Đáp lại ước tính khá cao về cơ hội tiếp xúc giữa các hành tinh bằng công thức Drake, nhà vật lý Enrico Fermi đã đưa ra một luận điểm hiện được gọi là nghịch lý Fermi: Nếu có quá nhiều nền văn minh ngoài hành tinh, tại sao loài người không quan sát thấy bất kỳ dấu vết nào của chúng?

Các nhà khoa học đã cố gắng giải quyết nghịch lý này bằng nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất là giả thuyết "Trái Đất Hiếm". Giả thuyết này cho rằng sự xuất hiện của sinh vật thông minh đòi hỏi những điều kiện độc đáo, mà trên thực tế, chỉ những bản sao hoàn hảo của hành tinh chúng ta mới có thể sản sinh ra sự sống.

Các nhà thiên văn học khác tin rằng chúng ta không thể liên lạc với người ngoài hành tinh@ vì các nền văn minh thiên hà hoặc biến mất quá nhanh để chúng ta chú ý, hoặc vì họ chủ động che giấu sự tồn tại khỏi loài người.

Việc tìm kiếm và nghiên cứu tín hiệu vô tuyến tiềm năng của người ngoài hành tinh vẫn là cách đáng tin cậy và khả thi nhất để phát hiện các nền văn minh ngoài Trái đất@. Trong tương lai, có thể việc quan sát tín hiệu nhiệt và ánh sáng mà người ngoài hành tinh tạo ra bằng cách sử dụng laser quang học và hồng ngoại công suất cao sẽ chiếm ưu thế.

Mặt khác, công cuộc tìm kiếm có thể được tăng tốc nhiều lần, nếu chúng được thực hiện không chỉ bởi các nhà khoa học, mà còn bởi các tình nguyện viên trong mạng lưới toàn cầu và công ty tư nhân. Do đó, các nhà khoa học đã khuyến nghị NASA phát triển cơ sở hạ tầng cho phép giới nghiên cứu và trợ lý của họ trao đổi dữ liệu quan sát và cách diễn giải chúng.

Giới Thiệu

AdamWilling

Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook