Thế Giới Động Vật Cặp chim cánh cụt đồng tính gây sốt ở Úc có con gái

Đăng: AdamWilling
167 Lượt Xem
Thời Gian: 28/01/2019 lúc 04:27:47

Cặp chim cánh cụt đồng tính gây sốt ở Úc có con gái

Có vẻ như mới hôm qua cặp chim cánh cụt đồng tính Sphen và Magic ở thủy cung Sydney, Úc, khiến trái tim cư dân mạng tan chảy vì đã đưa một bé chim cánh cụt đến với thế giới.

Giờ đây đã có thông tin cập nhật nhất về 3 chú chim dễ thương này. Thủy cung Sea Life Aquarium vừa thông báo chú chim non mới chào đời Baby Sphengic là chim cái.

Gia đình chim cánh cụt Sphen và Magic.
Gia đình chim cánh cụt Sphen và Magic. (Ảnh: CNN).

“Chúng tôi thấy vui làm sao khi du khách từ khắp thế giới thích thú và theo dõi câu chuyện của Sphen và Magic sát sao như vậy”, chị Laetitia Hannan, người chăm sóc chim cánh cụt ở vườn thú, nói với CNN.

Sphen và Magic, còn gọi là Sphengic, là cặp chim cánh cụt đồng tính đực. Chúng bắt đầu dính nhau như sam từ trước mùa sinh sản năm ngoái. Du khách thường bắt gặp hai chú chim này đi loanh quanh và bơi cùng nhau, vì thế chúng có vẻ phù hợp để trở thành cha mẹ.

Khi một cặp chim cánh cụt khác đẻ trứng, cặp Sphengic được hướng dẫn ấp trứng “dự phòng”.

Các cặp chim cánh cụt thường đẻ 2 trứng trong mỗi mùa sinh sản, nhưng chim cánh cụt vùng tiểu Nam cực thường chỉ có thể ấp và nuôi 1 trứng, vì thế quả trứng “dự phòng” thường không thể nở.

Trong trường hợp này thì không. Vào ngày 19/10/2018, một chú chim non nặng 91g chào đời với bố mẹ nuôi.

Chú chim Baby Sphengic đã nặng hơn 5kg.
Chú chim Baby Sphengic đã nặng hơn 5kg. (Ảnh: CNN).

Những người trông giữ thủy cung cần phải biết giới tính của từng chú chim cánh cụt để quản lý dân số, chị Hannan giải thích.

Các chuyên gia phải mất vài tháng và tiến hành xét nghiệm máu để xác định giới tính của mỗi chim cánh cụt, vì bề ngoài của chúng giống nhau.

Trong thế giới chim cánh cụt, vai trò của giới không được phân định và bố mẹ có trách nhiệm như nhau trong việc ấp trứng và nuôi con.

Baby Sphengic đã được 3 tháng tuổi và đang được dạy bơi lặn.

“Một trong những điều quan trọng khi chim cánh cụt non học bơi là phải quen với việc chúc đầu xuống nước để chúng có thể nhìn được”, chị Hannan cho biết.

Khi chào đời, Baby Sphengic chỉ nặng 91g, nhỏ hơn 1 quả táo, nhưng nay đã được hơn 5kg, tương đương 1 quả dưa hấu. Nó ăn hết khoảng 800g thức ăn mỗi ngày.

Chị Hannan cho biết Baby Sphengic chỉ là tên gọi thân mật. Các nhân viên thủy cung đang nghĩ tên khác cho nó.

“Bé Sphengic sẽ là một đại sứ cho các loài đang đối mặt với các mối đe dọa toàn cầu và ô nhiễm rác thải nhựa”, chị Hannan cho biết.

Giới Thiệu

AdamWilling

Cuộc sống này! Để đứng được ở những nơi mà không ai đứng được, phải làm được những điều mà không ai làm được!
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook