Khoa Học Máy Tính Việt Nam được sử dụng miễn phí Oracle Database XE

Đăng: AdamWilling
91 Lượt Xem
Thời Gian: 28/01/2019 lúc 22:00:48

Việt Nam được sử dụng miễn phí Oracle Database XE

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Oracle đã cho ra mắt phần mềm cơ sở dữ liệu (CSDL) Oracle® Database 10g Express Edition (Oracle Database XE). Phiên bản Beta của Oracle Database XE hiện đã sẵn sàng và được cung cấp miễn phí cho các công ty trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Hồ Thanh Tùng, giới thiệu về Oracle Database XE

Theo ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Oracle khu vực Đông Dương: "Phiên bản mới này của Oracle Database 10g đem lại cho những người phát triển ứng dụng, quản trị viên CSDL và sinh viên ở Việt Nam một hệ cơ sở dữ liệu khởi đầu để phát triển và khai thác các ứng dụng của họ. Sản phẩm này cũng hoàn toàn miễn phí đối với các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) và các hãng phần cứng để phân phối hoặc kết hợp cùng các ứng dụng và sản phẩm của mình. Giờ đây, mọi khách hàng, đối tượng đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng sản phẩm này của Oracle mà không cần bỏ bất kỳ chi phí nào. Bên cạnh đó, họ còn được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc qua mạng hay điện thoại miễn phí."

Cũng theo ông Hồ Thanh Tùng: “Những khách hàng và đối tác của chúng tôi tại Việt Nam - bao gồm các tổ chức giáo dục, cơ quan chính phủ và các công ty thương mại đều bày tỏ nhu cầu được sử dụng CSDL của Oracle với chi phí thấp hoặc miễn phí để nghiên cứu, thực hành và phát triển các ứng dụng của họ. Chúng tôi đáp ứng được yêu cầu đó bằng chính sản phẩm Oracle Database XE. Những khách hàng nhỏ, sinh viên sử dụng Oracle Database XE, về sau họ có nhu cầu lớn hơn, hoàn toàn có thể phát triển lên các phiên bản cao hơn của Oracle."

Oracle Database XE xây dựng trên cơ sở các mã của phiên bản Oracle Database 10g Release 2 và hoàn toàn tương thích với gia đình các sản phẩm CSDL của Oracle. Người dùng có thể bắt đầu từ mô hình nhỏ, chọn nâng cấp lên các phiên bản khác của Oracle Database 10g tuỳ nhu cầu phát triển, và chuyển các ứng dụng sang các phiên bản khác mà không cần phải thay đổi.

Ông Tùng cho biết thêm: “ Với Oracle Database XE, sinh viên và chuyên gia phát triển ứng dụng độc lập có thể tận dụng được lợi thế của phần mềm miễn phí và khả năng hỗ trợ trực tuyến để bắt đầu phát triển và thử nghiệm trên hệ CSDL số một này mà không phải chịu chi phí. Tôi tin rằng Oracle Database XE chính là sản phẩm mà các tổ chức giáo dục sẽ rất cần thiết để nâng cao trình độ tin học cho các sinh viên của họ”.

Oracle Database XE hiện nay đã có sẵn trên các hệ điều hành Windows và Linux 32-bit, và có thể được cài đặt trên mọi nền phần cứng nào hỗ trợ các hệ điều hành này. Vì là một sản phẩm miễn phí, Oracle Database XE có các đặc điểm sau: Sử dụng tối đa 1 CPU hoặc một lõi xử lý kép; Sử dụng bộ nhớ dưới 1 GB; Giới hạn chỉ một người dùng tại một thời điểm; Lưu trữ tới 4 GB dữ liệu người dùng.

Với việc giới thiệu Oracle Database XE, Oracle đang mở rộng một cách hữu hiệu danh mục đầu tư các CSDL của mình lên tới sáu sản phẩm: Oracle Enterprise Edition, Oracle Standard Edition, Oracle Standard Edition one, Oracle Personal Edition, Oracle Database Lite, và giờ là Oracle Database XE. Sáu sản phẩm này cung cấp các mức độ về chức năng CSDL khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

Một báo cáo của IDC cho thấy, Oracle đã dẫn đầu thị trường CSDL tích hợp châu Á có doanh thu 1,2 tỉ USD trong năm 2004 với thị phần là 37.8%, bao gồm doanh thu bảo trì và bán phần mềm mới trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản.

Phiên bản Beta của Oracle Database XE có sẵn để tải xuống trên mạng từ địa chỉ: http://www.oracle.com/technology/xe@ (khoảng 150 MB). Bên cạnh đó, Oracle còn cung cấp một diễn đàn trực tuyến cho người dùng tự do đăng ký miễn phí nhằm thảo luận các chủ đề liên quan tới việc sử dụng Oracle Database XE. Diễn đàn được thực hiện và kiểm soát bởi các chuyên gia CSDL của Oracle, tại địa chỉ: http://www.oracle.com/technology/products/database/xe/forum.html@.

Lê Quang

Giới Thiệu

AdamWilling

Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook