Công Nghệ Mới Thiết kế phao đa năng

Đăng: AdamWilling
44 Lượt Xem
Thời Gian: 29/01/2019 lúc 03:39:44

Thiết kế phao đa năng

Ông Trần Đình Bá (đường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) vừa đề xuất ý tưởng thiết kế chiếc phao đa năng. Theo đó, chiếc phao này có thể trữ nước để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, khi tháo bỏ hết nước, đóng kín hai van và nắp phao, sẽ tạo thành bè nổi trên mặt nước, là nơi chứa được lương thực thực phẩm, các đồ dùng sinh hoạt, bảo vệ phương tiện thông tin liên lạc, giấy tờ, tiền bạc tư trang, máy móc... để không bị nước phá hủy.

Theo ông Bá, phao có thể được làm bằng nhựa cứng hoặc nhôm dạng hình khối chữ nhật. Nắp phao đóng mở dễ dàng bằng khóa ép đòn bẩy, đường kính lọt lòng 400mm, có gioăng cao su hơi đảm bảo kín.

Phao đa năng và mô phỏng thao tác sử dụng trên biển

Phao đa năng và mô phỏng thao tác sử dụng trên biển
(Ảnh: TTO)

Khi bị thiên tai đe dọa, chủ tàu sẽ xả hết nước hoặc nhiên liệu, đóng chặt hai van khóa, bỏ giấy tờ, tiền bạc, lương thực, nước uống, thuốc men cùng các máy móc liên lạc, pin năng lượng... vào trong phao và đóng nắp.

Ngoài nhiệm vụ dự trữ nguồn nước sinh hoạt hằng ngày, trong tình trạng cấp bách phao sẽ được sử dụng làm thuyền đi lại, bảo vệ tính mạng con người, bảo vệ của cải vật chất trong điều kiện bất lợi...

Ông Trần Đình Bá gửi ý tưởng thiết kế chiếc phao nói trên đến Bộ Thủy sản và đã được bộ này gửi sang Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) đăng ký bản quyền tác giả.

CAN LỘC

Giới Thiệu

AdamWilling

Dấu hiệu thực sự của sự thông minh không phải là kiến thức mà là trí tưởng tượng.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook