Khoa Học Máy Tính Sẽ có TV 3 chiều vào năm 2008

Đăng: AdamWilling
57 Lượt Xem
Thời Gian: 29/01/2019 lúc 06:29:49

Sẽ có TV 3 chiều vào năm 2008

Hãng điện tử Philips Electronics hy vọng chỉ trong vòng 2 năm nữa, sẽ có thể giới thiệu một chiếc TV siêu phân giải (HDTV) hiển thị được hình ảnh 3 chiều. Công nghệ này hiện vẫn đang còn trong phòng thí nghiệm và chưa được Philips công bố tại triển lãm CES năm nay.

Mặc dù trên thực tế, các hãng phim chưa sản xuất ra những bộ phim 3D, song người tiêu dùng vẫn có thể thưởng thức hình nổi ba chiều sống động từ đĩa HD DVD... 2 chiều và những chiếc TV 3D do Philips sản xuất. Nếu công nghệ này có thể giành được cảm tình của thị trường thì nhanh chóng, Hollywood sẽ bắt tay vào làm phim với tư duy "3D" trong đầu.

3D là một phần quan trọng trong chiến dịch cải tổ mạnh mẽ đang diễn ra trong lòng Philips Electronics. Xét từ lịch sử mà nói, hãng làm ăn rất khá tại châu Âu, nhưng cứ đặt chân đến bất cứ khu vực nào khác còn lại của thế giới, cái tên Philips cũng trồi sụt bấp bênh.

TV ... ánh sáng vòm

TV Ánh sáng... vòm Ambilight của Philips, có khả năng phát ra ánh sáng từ mọi góc độ tương ứng với những gì hiển thị trên màn hình và môi trường xung quanh

Kể từ khi lên nắm chiếc ghế giám đốc điều hành hồi năm ngoái, Provoost đã đưa ra một quyết định táo bạo: thu gọn những dòng sản phẩm hiện có, chỉ tập trung vào những tính năng nổi bật nhất, ưu việt nhất của các sản phẩm. Hệ thống chiếu sáng Ambilight trong TV là một ví dụ. Công nghệ này cho phép điều chỉnh ánh sáng phát ra từ TV hòa hợp với ánh sáng xung quanh, tức là hệ thống ánh sáng nền của ti vi hoàn toàn có thể tùy biến theo những gì đang chiếu ra trên màn hình, cùng với độ sáng của căn phòng.

Năm nay, mẫu TV màn hình phẳng Ambilight mới mà Philips mang đến CES được quảng cáo là có "Ánh sáng vòm" (Surround Light), nhằm tạo ra một không gian hình ảnh sâu hơn, chìm đắm hơn. Dòng TV này huy động không chỉ ánh sáng nền mà tất cả nguồn sáng vốn có của TV, khắp bốn phía - vì thế mà nó mới có cái tên "kêu" như vậy. Mức giá dao động từ 2299 cho đến 3999 USD, tương ứng với kích cỡ màn hình từ 37 inch đến 50 inch.

Cũng thu hút chú ý không kém tại gian hàng Philips năm nay là chiếc "bàn game" Entertaible. Thực chất, đó là một màn hình LCD cảm biến 30 inch có loa tích hợp được đặt nằm ngang trên mặt bàn. Sau khi gieo xúc xắc ảo, bạn sẽ có thể di chuyển những con "xế" ảo của mình dọc theo hướng mũi tên chỉ trên màn hình. Nhờ công nghệ cải tiến, màn hình này hầu như không bị lóa sáng chút nào và xem rõ được từ mọi góc độ.

Thiên Ý

Giới Thiệu

AdamWilling

Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook