Khoa Học Máy Tính 10% website không tương thích trình duyệt mã mở

Đăng: AdamWilling
55 Lượt Xem
Thời Gian: 29/01/2019 lúc 07:04:48

10% website không tương thích trình duyệt mã mở

Firefox đã kết thúc năm 2005 với gần 10% thị phần trình duyệt, nhưng nhiều người sử dụng sẽ cảm thấy khó chịu bởi cứ 10 trang web thì lại có một site không hoạt động đầy đủ trên browser này.

Khảo sát của hãng nghiên cứu SciVisum tại Anh được thực hiện dựa trên 100 site hàng đầu nước này. 3% site gợi ý mọi người nên sử dụng Microsoft Internet Explorer như trang Odeon Cinemas và Jobcentreplus, trong khi 7% khác chỉ hoạt động trên mã tương thích với Explorer, chẳng hạn British American Tobacco và Lloyds TSB.

"Thật bất ngờ, sau nhiều năm, người sử dụng vẫn gặp phải những site không hỗ trợ trình duyệt họ ưa thích hoặc đề xuất link gợi ý tải Internet Explorer", Deri Jones, Giám đốc điều hành của SciVisum, nhận xét.

Ngoài ra, nhiều website đã thực hiện những chính sách khá khắt khe như PowerHouse chính thức chặn người dùng Firefox còn English Heritage ban đầu buộc họ phải xem trang không có đồ họa.

Firefox đã phát triển từ 4,64% thị phần đầu năm 2005 lên gần 10% cuối năm qua. Trong khi đó, Internet Explorer giảm từ 90,31% xuống còn 85,05%.

Giới Thiệu

AdamWilling

Dấu hiệu thực sự của sự thông minh không phải là kiến thức mà là trí tưởng tượng.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook