Khoa Học Máy Tính Skype có thể trở thành công cụ điều khiển 'PC ma'

Đăng: AdamWilling
62 Lượt Xem
Thời Gian: 29/01/2019 lúc 08:11:43

Skype có thể trở thành công cụ điều khiển 'PC ma'

Các dịch vụ điện thoại Internet như Skype và Vonage có thể vô tình tiếp tay cho tội phạm mạng gửi thư rác và tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm đánh sập các website.

Hơn nữa, các chuyên gia bảo mật của công ty Communications Research Network - một tổ chức kết hợp giữa Đại học Cambridge (Anh) và viện MIT (Mỹ), cho biết phần mềm VoIP sử dụng công nghệ độc quyền và dữ liệu được mã hóa nên không thể bị bên thứ ba can thiệp. "Dù phương pháp bảo mật này có nhiều tác dụng tích cực, nó cũng có thể là lớp vỏ bọc vững chắc giúp kẻ tấn công khai thác trót lọt mà không bị phát hiện", Jon Crowcroft, Giáo sư tại Đại học Cambridge, giải thích.

Communications Research Network khuyến cáo các nhà cung cấp điện thoại Internet nên công khai chuẩn định tuyến hoặc chuyển đổi sang chuẩn mở. "Biện pháp này sẽ giúp các tổ chức hợp pháp khác nhanh chóng dò ra những thủ đoạn xấu của tội phạm trong hệ thống VoIP", Crowcroft, nói.

Hiện nay, các cuộc tấn công như thế thường được thực hiện qua các máy tính ma (zombie). Chúng kết hợp lại thành một mạng (botnet) và bị điều khiển từ xa. Ứng dụng VoIP như Skype (hiện thuộc eBay) có thể trao cho tội phạm một công cụ mới để kiểm soát những hệ thống zombie này. Skype và Vonage chưa đưa ra câu trả lời cho những nhận xét này. 

Giới Thiệu

AdamWilling

Cái rễ của học hành thì đắng cay nhưng quả của nó thì ngọt ngào
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook