Khoa Học Máy Tính Windows Vista đã bị bẻ khoá

Đăng: AdamWilling
69 Lượt Xem
Thời Gian: 30/01/2019 lúc 07:54:49

Windows Vista đã bị bẻ khoá

Các chuyên gia nghiên cứu tham gia Hội nghị Black Hat năm nay đã đưa ra trình diễn phương thức "bẻ khoá" phiên bản hệ điều hành kế tiếp Windows Vista.

Joanna Rutkowska - một chuyên gia nghiên cứu người Ba Lan làm việc tại Trung tâm nghiên cứu Coseinc có trụ sở tại Singapore - đã trình diễn cách thức có thể sử dụng để qua mặt giải pháp bảo mật ngăn chặn sự vận hành của các đoạn mã không được cấp phép trong Windows Vista.

Cũng trong bản thuyết trình trước Hội nghị Black Hat, Rutkowska cũng đưa ra trình diễn giải pháp ứng dụng công nghệ ảo hoá để che dấu các đoạn mã độc hại, giúp chúng không thể bị phát hiện. Rutkowska gọi đây là giải pháp Blue Pill.

"Microsoft hiện đang tiến hành nghiên cứu các giải pháp ứng dụng trong Windows Vista nhằm chống lại các phương thức tấn công như đã trình diễn tại Black Hat," đại diện của hãng phần mềm cho biết. "Bên cạnh đó chúng tôi cũng đang phối hợp với các nhà sản xuất phần cứng nhằm tìm ra giải pháp chống lại các cuộc tấn công bằng công nghệ ảo hoá như giải pháp Blue Pill".

Trước đó, Microsoft đã quyết định cung cấp một bản thử nghiệm Windows Vista tại Hội nghị Black Hat và kêu gọi các chuyên gia thử nghiệm và giúp tìm ra những điểm yếu trong phiên bản hệ điều hành này.

Microsoft đã quảng cáo Vista là phiên bản hệ điều hành Windows an toàn nhất từ trước đến nay. Đây là phiên bản hệ điều hành đã vượt qua được cuộc kiểm tra Security Development Lifecycle - một cuộc kiểm tra các đoạn mã và lỗi trước khi sản phẩm được xuất xưởng.

"Việc tôi có thể vượt qua cơ chế chống sự vận hành của các đoạn mã độc hại trong Windows Vista không có nghĩa là Vista hoàn toàn không an toàn. Rất khó có thể thực hiện các giải pháp bảo mật nhân hệ điều hành hoàn hảo 100%," Rutkowska khẳng định. "Vista khó có thể được như những gì mà Microsoft đã quảng cáo".

Hoàng Dũng

Giới Thiệu

AdamWilling

Dấu hiệu thực sự của sự thông minh không phải là kiến thức mà là trí tưởng tượng.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook