Khoa Học Máy Tính Nhắc nhở ngày sinh nhật bằng “Birthday Reminder”

Đăng: AdamWilling
54 Lượt Xem
Thời Gian: 30/01/2019 lúc 09:11:55

Nhắc nhở ngày sinh nhật bằng “Birthday Reminder”

Có cách nào để ghi nhớ được ngày sinh của hàng trăm người mà bạn từng quen biết? Birthday Reminder sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách sử dụng Birthday Reminder (BR) rất dễ dàng, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để nhập vào ngày sinh của tất cả những người mà mình quen biết, sau đó hẹn ngày “nhắc nhở” những ngày sinh nhật này khi đến hẹn là xong. Cách làm như sau:

Nhấn vào nút “Add Birthday” để giao diện nhập liệu hiện ra -> Nhập vào tên người cần nhớ sinh nhật ở ô “Name” -> Nhập năm sinh ở ô “Year”, tháng ở ô “Month” và ngày ở ô “Day” -> Nhập ghi chú về mối quan hệ này ở ô “Additional Comment” -> Ô “Start File on Birthday” sẽ tạo điều kiện cho bạn kích hoạt một file nào đó trong máy tính khi thời điểm nhắc nhở đã đến.

Tốt hơn hết là bạn nên chọn một file nhạc số hoặc file video để tạo điều kiện cho BR nhắc nhở mình một cách rất “nghệ thuật”. Chẳng hạn, nhấn vào nút “Browser” để tìm đến file MP3 thể hiện bài MP3 “Happy Birthday” là khá phù hợp -> Nhập vào ô “Pre-Reminder” số ngày cần nhắc trước khi đến ngày sinh nhật chính thức, nhập vào số 5 hoặc số 7 là vừa -> sau cùng là nhấn “OK” để hoàn tất. Bạn có thể nhấn vào nút “Test Reminding Massage!” để xem trước bảng nhắc nhở.

Khi đến thời điểm nhắc nhở, tức khoảng 5 hoặc 7 ngày trước ngày sinh nhật, khi bật máy tính lên lần đầu tiên trong ngày, BR sẽ đưa ra một bảng nhắc nhở kèm theo bài MP3 Happy Birthday tự động hát để nhắc rằng sắp đến sinh nhật của một ai đó, nhằm lưu ý cho bạn nên chuẩn bị thiệp, quà… là vừa.

Để sửa lại chi tiết đã nhập của một ai đó thì nhấn vào nút “Edit Birthday”, hoặc nhất nút “Delete Birthday” để xóa đi. Để lưu lại toàn bộ các dữ liệu đã nhập, bạn vào menu “File” -> chọn “Backup Birthday File” để BR lưu dữ liệu đã nhập vào một file có đuôi INI. Bạn có thể chép file INI này để sử dụng trên một máy tính khác bằng cách vào menu File của BR mới cài đặt, sau đó chọn “Import Birthday File” để sử dụng lại dữ liệu cũ.

Công ty 1-abc Software đang bán ra bản Birthday Reminder 1.01 với giá là 10 USD. Người dùng có thể vào đây@ để tải về bản dùng thử với dung lượng chỉ khoảng 129 KB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm.

THỤY KHANH

Giới Thiệu

AdamWilling

Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook