Khoa Học Máy Tính ShellExtention: công cụ chuyển định dạng ảnh nhỏ nhất

Đăng: AdamWilling
55 Lượt Xem
Thời Gian: 30/01/2019 lúc 13:46:58

ShellExtention: công cụ chuyển định dạng ảnh nhỏ nhất

Trên thị trường phần mềm hiện đang tồn tại hàng trăm công cụ có khả năng chuyển đổi định dạng ảnh, nhưng có lẽ ShellExtention là công cụ dễ dàng và nhỏ gọn nhất với tổng dung lượng chương trình chỉ hơn 700 KB.

Ngoài việc giữ kỷ lục là công cụ chuyển định dạng ảnh nhỏ nhất, ShellExtention chắc cũng kiêm luôn kỷ lục là công cụ xem ảnh nhỏ nhất thế giới vì một lý do đơn giản là “thấy được thì mới… chuyển được”.


Sử dụng ShellExtention trong Total Commander

ShellExtention không có giao diện sử dụng chính. Sau khi cài đặt thành công là nó được tích hợp luôn vào bảng menu tính năng hiện ra khi bạn click chuột phải. Bạn có thể mở ra bất kỳ một ứng dụng quản lý file và folder nào (chẳng hạn như Windows Explorer, Total Commander, WinNC, Norton Commander…) để hiện ra tên các file ảnh, sau đó click chuột phải vào bất kỳ file ảnh nào đó là lập tức hình ảnh thu nhỏ của file đó sẽ hiện lên ngay trong menu chuột phải.

Cách chuyển định dạng file ảnh của ShellExtention cũng rất dễ dàng. Sau khi click chuột phải vào file ảnh để nội dung ảnh hiện ra, bạn nhấn vào thẻ “Convert To…” ở phía trên ảnh để đăng nhập vào giao diện “FirmTools Converter” -> nhấn chuột vào mũi tên trỏ xuống ở ô “Save as type” sau đó chọn định dạng ảnh mà bạn cần chuyển qua. ShellExtention có khả năng chuyển đổi qua lại giữa khoảng 20 định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay, cũng đã quá đủ cho nhu cầu “bình dân” của bạn. Sau khi đã làm quen với ShellExtention, bạn sẽ có cảm giác nó là công cụ chuyển đổi định dạng ảnh dễ sử dụng nhất thế giới hiện nay.

ShellExtention tỏ ra vô cùng hữu dụng khi bạn truy cập Internet ở những máy tính không được cài đặt bất kỳ công cụ chuyển đổi định dạng ảnh nào. Bạn chỉ cần vào đây@ để tải “tốc hành” bản ShellExtention 2.0 về dùng miễn phí với dung lượng chỉ khoảng 532 KB. Khi cài đặt xong thì nó chỉ “nở” thêm ra một chút với tổng dung lượng chương trình chỉ hơn 700 KB một chút.

HOÀNG KIM ANH

Giới Thiệu

AdamWilling

Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook