Khoa Học Máy Tính Bill Gates: Mỹ, Châu Âu thiếu nhân lực CNTT

Đăng: AdamWilling
80 Lượt Xem
Thời Gian: 30/01/2019 lúc 20:09:46

Bill Gates: Mỹ, Châu Âu thiếu nhân lực CNTT

Hôm thứ ba (7/11) chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates phát biểu rằng lãnh đạo của các công ty châu Âu đang kêu gọi các nước đang phát triển hợp tác đáp ứng yêu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực IT chất lượng cao từ các nước này.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, hệ thống giáo dục danh tiếng của người Nga trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực rẻ tiền cho các nước phương Tây. Hiện nay có vô số website tiếng Nga cung cấp thông tin việc làm lập trình viên máy tính ở Mỹ.

Với kinh nghiệm của mình, tỷ phú giàu nhất hành tin Bill Gates nhận thấy rằng "mỉa mai là nhiều nước phát triển không có đủ sinh viên tốt nghiệp ngành IT đáp ứng cho nhu cầu khát nguồn nhân lực chất lượng cao của các nước này như trước đây. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa rằng ngày càng có nhiều cơ hội rộng mở cho các nước phát triển".

Các công ty phương Tây đang tích cực tìm kiếm nguồn nhân lực cho các lính vực quản lý dữ liệu, phát triển phần mềm hay các hoạt động công nghệ cao khác từ các nước châu Á. Họ đánh giá cao tiêu chuẩn giáo dục ở các nước phương Đông trong khi tiền lương phải trả cho nhân viên lại tương đối thấp.

Song cũng không thể phủ nhận là nhân công châu Á còn thiếu một số kỹ năng IT cơ bản. Nhưng "bất kỳ ai cố gắng có được các kỹ năng đó thì thời cơ sẽ đến rất nhiều".

Bill Gates có bài phát biểu khoảng 30 phút tại Diễn đàn thương mại Microsoft 2006 ở Matxcơva (Nga) hôm thứ ba. Xuyên suốt bài nói chuyện của mình ông nhấn mạnh tính cần thiết phải kiểm soát nhịp độ phát triển của hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực IT.

Gates dự đoán rằng màn hình cuốn và nhét được vào túi sẽ xuất hiện trong một vài năm tới. Sinh viên tương lai sẽ học từ các chương trình máy tính nhúng di động, có vai trò như một gia sư luôn luôn đi kèm hướng dẫn.

"Chương trình học sẽ được thiết kế lại xoay quanh các thiết bị hiện đại", Gates nói.

Trước đó Bill Gates đã rất quan tâm tới hội nghị chuyên đề về đổi mới và tìm kiếm nhân viên IT theo khu vực cùng chủ tịch thượng viện Nga Dmitry Medvedev. Dmitry Medvedev được dự đoán sẽ kế vị tổng thống Vladimir Putin, người đã nắm giữ vị trí đứng đầu điện Kremli hai nhiệm kỳ và sẽ mãn nhiệm vào năm 2008 tới. 

 

T.Thu
Giới Thiệu

AdamWilling

Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook