Công Nghệ Mới Công nghệ tàng hình qua lớp thấu kính

Đăng: AdamWilling
87 Lượt Xem
Thời Gian: 01/02/2019 lúc 01:00:48

Công nghệ tàng hình qua lớp thấu kính

Công nghệ tàng hình của các nhà khoa học Mỹ sử dụng nhiều lớp thấu kính, có thể khiến vật thể biến mất ngay trước mắt người quan sát.

>>> Giải mã bộ trang phục "tàng hình" trị giá nửa tỉ đồng@

Rochester Cloak trên thực tế không phải là một chiếc áo tàng hình mà nhân vật Harry Potter sử dụng. Đây là một thiết bị giống như dụng cụ mà các chuyên gia về mắt thường dùng khi đo khám cho bệnh nhân. Khi một vật thể được đặt sau nhiều lớp thấu kính, nó sẽ biến mất trước mắt người quan sát, tương tự như tác dụng của áo tàng hình.

 

Trong nghiên cứu, các chuyên gia thực hiện thử nghiệm tàng hình với bàn tay, khuôn mặt và một chiếc thước kẻ. Người quan sát không nhìn thấy vật thể đâu nữa cho dù chúng vẫn hiện diện trên thực tế.

Theo Reuters, giới khoa học trên thế giới từng giới thiệu một số phương pháp tàng hình khá phức tạp, tốn kém, nhưng không thể giấu vật thể ở ba chiều khi quan sát ở các góc khác nhau.

"Từ đó, chúng tôi nhận thấy rằng đây là thiết bị tàng hình đầu tiên có thể khiến vật thể biến mất ở dạng ba chiều một cách liên tục", Joseph Choi, thành viên của nhóm nghiên cứu của Đại học Rochester, cho hay. Phương pháp này có thể được ứng dụng trong phẫu thuật, quân đội hay thiết kế nội thất, nghệ thuật.

Tàng hình là quá trình một vật thể bị giấu đi trước mắt người quan sát, trong khi mọi thứ xung quanh vẫn duy trì trạng thái bình thường.

Tiêu đề đã được khoahoc.tv đổi lại.

Giới Thiệu

AdamWilling

Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook