Khoa Học Máy Tính Intel chi 250 triệu USD để dàn xếp vụ kiện mới nhất

Đăng: AdamWilling
79 Lượt Xem
Thời Gian: 01/02/2019 lúc 14:47:01

Intel chi 250 triệu USD để dàn xếp vụ kiện mới nhất

Intel đã đồng ý trả 250 triệu USD cho hãng Transmeta để dàn xếp vụ kiện vi phạm bằng sáng chế công nghệ quản lý năng lượng và thiết kế chip kéo dài hơn 5 năm qua.

Dàn xếp trên cũng đồng nghĩa với việc Intel có quyền tích hợp các công nghệ của Transmeta cho sản phẩm chip của hãng này trong vòng 10 năm nữa theo một thoả thuận riêng biệt và hai bên đồng ý sẽ không tiếp tục khởi kiện lẫn nhau.

Cũng theo thoả thuận trên, Intel sẽ trả một lần cho Transmeta số tiền là 150 triệu USD, số còn lại sẽ trả dần 20 triệu USD mỗi năm (trong 5 năm liên tiếp).

Trong quá khứ, Transmeta và Intel đã nhiều lần khởi kiện lẫn nhau và lần gần đây nhất là tháng 10/2006 khi Transmeta kiện Intel lên toà án liên bang, cáo buộc hãng này vi phạm tới 10 mẫu bằng sáng chế đã được bảo vệ.

Cũng theo Transmeta, Intel đã bán ra thị trường một khối lượng chip Pentium trị giá 100 tỷ USD có sử dụng các công nghệ bản quyền của hãng này. Transmeta từng yêu cầu toà án ra lệnh cho Intel ngừng bán các sản phẩm chip vi phạm và đòi hãng này phải bồi thường.

Văn Hân

Giới Thiệu

AdamWilling

Hạnh phúc lớn nhất là sống hài lòng từng chút một.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook