Công Nghệ Mới Trung Quốc thử nghiệm thành công tàu đệm từ siêu tốc thế hệ mới

Đăng: AdamWilling
68 Lượt Xem
Thời Gian: 02/02/2019 lúc 07:57:00

Trung Quốc thử nghiệm thành công tàu đệm từ siêu tốc thế hệ mới

Tàu đệm từ tốc độ thấp và trung bình thế hệ mới của Trung Quốc mới đây đã hoàn thành bài chạy thử nghiệm với tốc độ 120km/giờ tại thành phố Thượng Hải.

Theo phóng viên tại Trung Quốc, Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC) chi nhánh Đại Liên​ cho biết công tác nghiên cứu và phát triển loại tàu này được khởi động từ 8 năm trước, và sự thành công của cuộc thử nghiệm cho thấy Trung Quốc đã làm chủ công nghệ “lõi” trong các hệ thống treo điện từ thế hệ mới.

Loại tàu mới được kỳ vọng sẽ chính thức ra mắt thị trường vào nửa cuối năm 2018.
Loại tàu mới được kỳ vọng sẽ chính thức ra mắt thị trường vào nửa cuối năm 2018. (Ảnh minh họa: images.en.yibada.com).

So với hệ thống vận tải đường sắt truyền thống, loại tàu đệm từ tốc độ thấp và trung bình thế hệ mới gây ra ít tiếng ồn hơn, khả năng tăng tốc tốt hơn và có tuổi thọ cao hơn.

Giá thành xây dựng của hệ thống này mặc dù cao hơn so với đường sắt đô thị hạng nhẹ nhưng lại thấp hơn so với các tuyến đường tàu điện ngầm. Khả năng vận tải của loại tàu mới cũng tương đương với đường sắt đô thị hạng nhẹ.

Tuyến đường sắt đệm từ tốc độ thấp và trung bình đầu tiên của Trung Quốc đã bắt đầu đi vào vận hành từ tháng 5/2016 tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, qua đó đưa Trung Quốc vươn lên trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới làm chủ công nghệ này.

Theo nghiên cứu của Viện Công trình Trung Quốc (CAE), nước này sẽ xây dựng ít nhất là 5 tuyến đường sắt đệm từ tốc độ thấp và trung bình để đưa vào khai thác thương mại vào năm 2020.

Ngoài ra, 10 thành phố của Trung Quốc cũng đang nghiên cứu triển khai các dự án tương tự.

Giới Thiệu

AdamWilling

Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook