AI - Trí Tuệ Nhân Tạo Việt Nam có trợ lí ảo AI đầu tiên

Đăng: AdamWilling
135 Lượt Xem
Thời Gian: 03/02/2019 lúc 01:07:53

Việt Nam có trợ lí ảo AI đầu tiên

Lần đầu tiên, trợ lí ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)@ có tên Ki-Ki được ra mắt tại Việt Nam, do chính các kỹ sư người Việt thiết kế.

Trợ lí ảo Ki-Ki được giới thiệu tới các kỹ sư công nghệ trong và ngoài nước tại hội thảo Zalo Ai Summit 2018
Trợ lí ảo Ki-Ki được giới thiệu tới các kỹ sư công nghệ trong và ngoài nước tại hội thảo Zalo Ai Summit 2018 ngày 26/12.

Trợ lí ảo hiện đang là trọng tâm của làn sóng AI trên toàn thế giới, trong đó Nhật Bản được xem là nước phát triển mạnh nhất về công nghệ AI. Tại Việt Nam, làn sóng AI chỉ mới bắt đầu vài năm trở lại đây, nhưng trợ lí ảo Ki-Ki do chính các kỹ sư người Việt đến từ Zalo phát triển dựa trên công nghệ AI lại là lần đầu tiên.

Chuyên gia công nghệ Vương Quang Khải, đại diện lãnh đạo Zalo, chia sẻ: "Trong một năm qua, Zalo đã định hướng con đường làm AI của mình, trong đó trợ lí ảo là một trong 2 mũi nhọn quan trọng. Theo đó, Ki-Ki sẽ là nơi đơn vị này thử nghiệm các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực AI với khát vọng tạo ra sản phẩm AI hoàn thiện cho người Việt".

Hiện trợ lí ảo AI này có thể thực hiện các tác vụ quen thuộc như mở nhạc, đọc tin, gửi tin nhắn, tra cứu thời tiết, tra cứu kiến thức. Ngoài ra, Ki-Ki có khả năng nghe và hiểu được tiếng của 3 miền Bắc – Trung- Nam, đồng thời có thể trả lời bất cứ các câu hỏi nào mà không theo một cấu trúc định sẵn như trợ lí ảo thông thường đang có.

Tuy vậy, sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Giới Thiệu

AdamWilling

Nếu bạn không thể đơn giản hóa một vấn đề, nghĩa là bạn chưa hiểu đủ vấn đề đó.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook