Phát Minh Khoa Học In pin mặt trời như in tiền

Đăng: AdamWilling
53 Lượt Xem
Thời Gian: 03/02/2019 lúc 04:12:57

In pin mặt trời như in tiền

Các nhà khoa học Australia đã nghiên cứu cách sản xuất các tấm pin mặt trời bằng cách “in” các đơn vị quang điện biến quang năng thành điện năng lên đế polyme và tạo ra những thay đổi lớn trong việc sử dụng điện mặt trời.


Pin mặt trời sẽ được in như in tiền. (Ảnh minh họa).

Một trong những ưu thế vượt trội của pin mặt trời so với các loại nhiên liệu tái sinh khác là ở chỗ, chúng nhỏ bé, mềm dẻo và các nhà nghiên cứu có thể nghĩ ra nhiều cách để chế tạo cũng như sử dụng chúng.

Từ những chiếc pin nhỏ, người ta đã từng phun lên bề mặt một “tấm đế” để tạo ra những lớp, và sử dụng chúng một cách sáng tạo, song liệu có thể thu được những lá pin mặt trời bằng phương pháp dập một nhát giống như in các con chữ trên giấy hay không (Việc sản xuất các mạch in áp dụng phương pháp này)?

Đó chính là điều các nhà nghiên cứu Australia băn khoăn tìm hiểu và đã có câu trả lời: hoàn toàn có thể. Chẳng những thế các pin mặt trời này đã bắt đầu được sản xuất thử nghiệm.

Mặt hàng quan trọng nhất trong tương lai mà Tập đoàn CSIRO đang nghiên cứu là các tấm in các pin mặt trời bằng chất dẻo với sự trợ giúp của Công ty chuyên in tiền Securency International của Australia.

Những bộ pin mặt trời từ vật liệu hữu cơ mềm dẻo sẽ được Tập đòan này in trên polyme thành những tấm mỏng kích thước lớn, giống như in tiền.

Khi đã dùng kỹ thuật in, những tấm pin có thể được dùng để che phủ lên một diện tích rộng như mái nhà cũng như dùng cho các diện tích nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng công nghệ của họ cho phép sản xuất ra pin mặt trời giá rẻ, nhanh chóng với sản lượng lớn và sẽ gây ra những thay đổi lớn ngành công nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời.

Dự án với kinh phí 12 triệu đôla Australia kéo dài trong 3 năm đã đi được nửa đường và tỏ ra đầy triển vọng.

Giới Thiệu

AdamWilling

Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook