Môi Trường Dự báo thời tiết trước 30 năm

Đăng: AdamWilling
46 Lượt Xem
Thời Gian: 03/02/2019 lúc 16:17:51

Dự báo thời tiết trước 30 năm

Siêu máy tính Earth Simulator có thể dự báo thời tiết trong 30  (Ảnh: AP)Bộ Khoa học Nhật Bản hy vọng sẽ có thể dự báo được thời tiết trong 30 năm sắp tới nhờ vào siêu máy tính Earth Simulator. Đây là một trong những chiếc máy tính mạnh nhất thế giới, có khả năng thực hiện 35 ngàn tỉ phép tính trong một giây.

Earth Simulator sử dụng các dữ liệu như áp lực không khí, nhiệt độ của biển và của không khí, sự chuyển động của vỏ trái đất và các dòng chảy để phân tích những khuynh hướng thời tiết dài hạn trong tương lai.

Từ đó, chính phủ sẽ dự đoán được nơi nào có thể xảy ra thiên tai như bão tố, tuyết rơi nặng, xói mòn bờ biển, hạn hán... và có kế hoạch dự phòng để đối phó kịp thời. Nhà nông cũng có thể lên kế hoạch trồng hoa màu theo sự biến đổi thời tiết. (Telegraph)

Giới Thiệu

AdamWilling

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook