Khoa Học Và Người Đọc Tạp chí Astronomy công nhận chương trình thiên văn cộng đồng đặc sắc

Đăng: AdamWilling
183 Lượt Xem
Thời Gian: 04/02/2019 lúc 15:07:20

Tạp chí Astronomy công nhận chương trình thiên văn cộng đồng đặc sắc

Trung tâm quan sát Cincinnati đã giành được giải thưởng Out of this World hàng năm của tạp chí Astronomy với số tiền 2500$. Gần 40 câu lạc bộ trong cả nước Mỹ và 2 câu lạc bộ nước ngoài, đã đệ trình bản tóm tắt chương trình nổi trội của họ.

Tạp chí Astronomy đã lựa chọn Trung tâm quan sát Cincinnati (COC) là người đoạt được giải thưởng Out-of-this-World cho những hoạt động nổi bật.

COC đã làm nổi bật mình so với những người còn lại bằng chương trình “40 chiếc kính thiên văn”. Tổ chức dự định sẽ tặng 40 chiếc kính thiên văn Dobsonian 8 inch cho các giáo viên môn khoa học và các học sinh cấp 3 ở địa phương. Để nhận được một chiếc KTV, một giáo viên hay học sinh cần gửi lên một bài luận về cách sử dụng kính thiên văn như thế nào, trải qua ít nhất 2 kỳ huấn luyện với hội đồng COC, và tham gia ít nhất 2 buổi tiệc sao.

“Giành được giải thưởng này,” Dean Regas - một nhà thiên văn của COC nói, “chúng tôi có những thuận lợi hơn trên đường đạt đến mục đích của mình, đó là mang kính thiên văn đến những cho những ai không chỉ sẽ sử dụng nó mà còn sẽ hướng dẫn cách dùng cho nhiều người khác nữa.”

Tạp chí Astronomy sẽ giúp lắp đặt 10 kính thiên văn đặc biệt cho những nhà thiên văn tài năng và xứng đáng.

(Ảnh: Astronomy.com)

Giải thưởng Out-of-this-World của Astronomy chú ý đến những chương trình đang được thực hiện, không phải chỉ một sự kiện đặc biệt, bởi một tổ chức giáo dục hay xã hội. Giải thưởng công nhận những nỗ lực được duy trì của một nhóm để thu hút cộng đồng địa phương đến với khoa học và sở thích thiên văn. COC là người thắng cuộc thứ 3 kể từ khi giải thưởng ra đời năm 2006. Giải thưởng năm 2007 đã thuộc về Aldrich Astronomy Society ở Winchendon, Massachusetts. Vào năm 2006, ban biên tập Astronomy đã lựa chọn Celestial North, Inc., một câu lạc bộ ở Freeland, Washington làm người thắng cuộc đầu tiên của giải thưởng.

Chương trình “40 chiếc kính thiên văn” của COC chỉ là một ví dụ về sự tận tâm của trung tâm để vươn ra ngoài công chúng. Đài quan sát thuê một giáo viên trình bày 35 buổi một tháng cho các học sinh và giáo viên. Hơn 125 tình nguyện viên tích cực hướng dẫn thêm 40 buổi trình bày một tháng. Như Dean Regas, một nhà thiên văn của đài quan sát giải thích trong bài đệ trình này: “Các tình nguyện viên, các nhà thiên văn chuyên nghiệp và không chuyên đã cống hiến 5446 giờ tận tình làm việc trong năm 2007.” Hãy thử xem 5446 chia cho 365… tức là gần 15 giờ hoạt động mỗi ngày.

Đây là một số chương trình đặc sắc của danh sách những hoạt động bên ngòai của COC:

- Hội thảo giáo viên, bao gồm chương trình tập huấn Starry Night.
- Một khóa đào tạo thêm gồm 8 kỳ ở Đại học Observatory dành cho người lớn
- Chương trình “Những nhà thiên văn học sinh” cho phép những học sinh gửi email thắc mắc đến đài quan sát.
- Hội thảo mùa hè dành cho các giáo viên thông qua đại học Xavier.

Như mọi năm, đây là một quyết định khó khăn”, Eicher nói “ Có rất nhiều chương trình đặc sắc diễn ra trong cả nước. Xin chúc mừng những ai đã tham gia và cảm ơn mọi người đã cống hiển thời gian và sức lực để phát triển niểm đam mê và thiên văn học.

Giới Thiệu

AdamWilling

Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook