Môi Trường Cây xanh nhân tạo

Đăng: AdamWilling
47 Lượt Xem
Thời Gian: 05/02/2019 lúc 04:04:58

Cây xanh nhân tạo

Với hy vọng giúp thành phố Boston (Mỹ) giảm lượng khí CO2, hai nhà thiết kế Mario Caceres và Cristian Canonico của Công ty Influx Studio (Pháp) dự định thực hiện một khu rừng gồm toàn cây xanh nhân tạo Treepod, mô phỏng theo tính năng lọc khí CO2 của cây, để làm trong lành bầu không khí.

Theo trang Gizmag, Treepod được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế như vỏ chai nước uống. Hệ thống Treepod có khả năng loại bỏ khí CO2 trong không khí và giải phóng khí O2. Ngoài khả năng làm sạch môi trường tự nhiên, Treepod còn có nhiều tấm pin năng lượng mặt trời và thiết bị thu hồi động năng để tích trữ điện. Lượng điện năng có được sẽ phục vụ quá trình lọc sạch không khí, cũng như cung cấp cho hệ thống chiếu sáng của cây xanh nhân tạo.


Mô hình cây xanh nhân tạo Treepod. Ảnh: Gizmag

Không những được đánh giá là thiết kế có kiểu dáng đẹp, mô hình thiết kế Treepod còn phù hợp với bất kỳ môi trường đô thị nào. Vào ban đêm, Treepod sẽ phát ra ánh sáng có màu sắc hết sức bắt mắt. Nhóm thiết kế hy vọng mẫu cây xanh nhân tạo này sẽ hoạt động hỗ trợ cho cây xanh tự nhiên, nhất là ở những vùng ít cây cối và cung cấp nguồn năng lượng bền vững cho đô thị. Đây là mô hình thiết kế cây xanh thông minh; chúng có thể là nơi hội họp, đồng thời cho phép mọi người vui chơi với nhau trong bầu không khí trong lành của cuộc sống đô thị.

Giới Thiệu

AdamWilling

Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook