Công Trình Khoa Học Đài thiên văn Hà Nội hơn 60 tỷ đồng ở Hà Nội có gì lạ?

Đăng: AdamWilling
105 Lượt Xem
Thời Gian: 05/02/2019 lúc 07:13:07

Đài thiên văn Hà Nội hơn 60 tỷ đồng ở Hà Nội có gì lạ?

Đài thiên văn Hà Nội đã hoàn thành việc thử nghiệm, sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới với nhiều hạng mục công trình thú vị như kính thiên văn đường kính 0,5 mét, nhà chiếu hình vũ trụ. Tương lai sẽ có thêm Bảo tàng vũ trụ tại đây.

Toàn cảnh Đài thiên văn Hà Nội, đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa lạc.
Toàn cảnh Đài thiên văn Hà Nội, đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa lạc. Tại đây còn có Bảo tàng Vũ trụ Việt Nam đang trong quá trình xây dựng. Các công trình trên khi đi vào sử dụng sẽ trở thành điểm tham quan, học tập về khoa học lý thú ở miền Bắc. (Ảnh: Nguyễn Hoài).

Nơi đặt Kính thiên văn đường kính 0,5m
Nơi đặt Kính thiên văn đường kính 0,5m, do Công ty Marcon, một công ty nổi tiếng của Ý về cơ khí chính xác, thiết kế và chế tạo. (Ảnh: Phạm Việt Dũng).

Hệ kính này có thể giúp tìm kiếm thiên thể gần Trái đất

Kính này có thể  đo phổ vạch của các sao để thu thông tin về loại sao, tốc độ quay và độ lớn từ trường trên bề mặt sao
Hệ kính này có thể giúp tìm kiếm thiên thể gần Trái đất, nghiên cứu khí quyển (bề dày, mây, mù), đo phổ vạch của các sao để thu thông tin về loại sao, tốc độ quay và độ lớn từ trường trên bề mặt sao, đo vận tốc xuyên tâm của sao chủ để tìm kiếm ngoại hành tinh. (Ảnh: Phạm Việt Dũng).

Sinh viên Đại học Quảng Nam đến thăm quan Đài Thiên văn Nha Trang.
Trước đó, Đài Thiên văn Nha Trang, cũng do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam xây dựng được khánh thành cuối năm ngoái ở Hòn Chồng, Nha Trang. Đây trở thành nơi tham quan thường xuyên của học sinh, sinh viên các trường đại học, phổ thông khu vực lân cận. Trong ảnh: Sinh viên Đại học Quảng Nam đến thăm quan Đài Thiên văn Nha Trang. (Ảnh: VNSC).

Giới Thiệu

AdamWilling

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook