Công Trình Khoa Học Bên trong Đài thiên văn hiện đại nhất miền Bắc

Đăng: AdamWilling
109 Lượt Xem
Thời Gian: 05/02/2019 lúc 07:14:02

Bên trong Đài thiên văn hiện đại nhất miền Bắc

Kính thiên văn có thể quan sát vật cách Mặt Trăng 1km và nhà chiếu mái vòm hình vũ trụ quy mô 100 ghế ngồi được đầu tư.

Đây là Đài thiên văn hiện đại nhất miền Bắc với nhà chiếu mái vòm hình vũ trụ quy mô 100 ghế ngồi.
Ngày 9/1, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kế hoạch vận hành và đón khách tham quan tìm hiểu kiến thức về thiên văn học. Đây là Đài thiên văn hiện đại nhất miền Bắc với nhà chiếu mái vòm hình vũ trụ quy mô 100 ghế ngồi.

Hệ Mặt Trời
Thông qua các bộ phim 3D ngắn, những hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn về thiên văn học, các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, các chòm sao... được tái hiện giúp người xem dễ hiểu và nắm bắt kiến thức.

Nhà chiếu được trang bị hệ thống 6 máy chiếu độ phân giải cao mang lại hiệu ứng 3D chân thực
Nhà chiếu được trang bị hệ thống 6 máy chiếu độ phân giải cao mang lại hiệu ứng 3D chân thực về bầu trời và các vì sao, đem lại cho người xem trải nghiệm như đang bay vào vũ trụ.

Kính thiên văn quang học với đường kính 0,5m
Kính thiên văn quang học với đường kính 0,5m hiện đại cũng được trang bị phía trên đài quan sát để tìm hiểu về bầu trời.

Mái che kính thiên văn trên đài quan sát cũng có thể tự động xoay khi kính di chuyển theo chuyển động của vật thể trên bầu trời.
Mái che kính thiên văn trên đài quan sát cũng có thể tự động xoay khi kính di chuyển theo chuyển động của vật thể trên bầu trời. Khẩu độ lớn cho phép nhìn thấy vật sáng mờ hơn gần 4.000 lần so với vật mờ mắt người nhìn thấy. Với vật có khoảng cách so với bề mặt Mặt Trăng 1km qua kính cũng có thể quan sát.

Đây là ống ngắm quan sát được ở góc rộng giúp người xem định hình đối tượng ngắm
Đây là ống ngắm quan sát được ở góc rộng giúp người xem định hình và đưa đối tượng muốn chụp/ngắm vào trường nhìn của ống của kính thiên văn.

Trên bầu trời sẽ có nhiều đối tượng cần quan sát luôn chuyển động nên kính cũng tự động quay
Trên bầu trời sẽ có nhiều đối tượng cần quan sát luôn chuyển động nên kính cũng tự động quay, ngẩng theo các góc độ khác nhau, đảm bảo nắm bắt được chuyển động của vật thể được tốt nhất.

Đây là bộ xoay trường và máy ảnh chuyên dụng gắn tại tiêu diện của kính thiên văn phản xạ.
Đây là bộ xoay trường và máy ảnh chuyên dụng gắn tại tiêu diện của kính thiên văn phản xạ.

Đài thiên văn được quan sát từ bên ngoài.
Đài thiên văn được quan sát từ bên ngoài. Từ Quý II Đài sẽ mở cửa đón khách tham quan, những người làm nghiên cứu, sinh viên theo học ngành vũ trụ đến để tìm hiểu, nghiên cứu khoa học.

Giới Thiệu

AdamWilling

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook