Môi Trường Động đất tại tỉnh Quảng Ninh

Đăng: AdamWilling
58 Lượt Xem
Thời Gian: 05/02/2019 lúc 09:37:24

Động đất tại tỉnh Quảng Ninh

Vào lúc 15 giờ 54 phút 25 giây (giờ Hà Nội) ngày 13/06, tại khu vực huyện Yên Hưng (Quảng Ninh) đã xảy ra một trận động đất nhỏ.

Động đất tại Quảng Ninh
Bản đồ chấn tâm động đất.
(Nguồn: Viện Vật lý địa cầu).

Ghi nhận của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (thuộc Viện Vật lý địa cầu – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho thấy, trận động đất này có độ lớn 3,1 độ Richter.

Các quan sát nêu rõ, trận động đất xảy ra ở vị trí có tọa độ 20,91 độ vĩ Bắc, 106,89độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 7km. Theo nhận định ban đầu, đây là trận động đất yếu, không có khả năng gây thiệt hại.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, Tiến sĩ Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất này không phải là hiện tượng bất thường. Đây là hệ quả của sự hoạt động trên đới đứt gãy Cao Bằng - Tiên Yên.

Được biết, trong tháng 5 vừa qua, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cũng đã ghi nhận được 3 trận động đất tại Lào Cai (3,8 độ Richter), Sơn La (4,2 độ Richter) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc-5,6 độ Richter).

Các trận động đất nói trên xảy ra tại Việt Nam đều nhỏ. Trận động đất tại Vân Nam gây nên chấn động cấp IV và cấp V ở một số nơi thuộc khu vực Lào Cai, Lai Châu tuy nhiên không có khả năng gây thiệt hại về người và các công trình xây dựng tại các địa phương trên.

Giới Thiệu

AdamWilling

Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook