Khám Phá Khoa Học Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại

Đăng: AdamWilling
76 Lượt Xem
Thời Gian: 13/01/2019 lúc 15:56:19

Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại

Bạn nhìn thấy những số điện thoại hàng ngày và ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi về việc số điện thoại đã được tạo ra như thế nào chưa?

1. Số điện thoại đã được phát minh như thế nào?

Những ngày đầu của dịch vụ điện thoại, người dùng cần phải gọi điện thoại tới điều phối viên và yêu cầu được nối máy tới một đường dây cụ thể nào đó.
Những ngày đầu của dịch vụ điện thoại, người dùng cần phải gọi điện thoại tới điều phối viên và yêu cầu được nối máy tới một đường dây cụ thể nào đó.

Vào những tháng ngày sơ khai của dịch vụ điện thoại, người dùng cần phải gọi điện thoại tới điều phối viên và yêu cầu được nối máy tới một đường dây cụ thể nào đó. Tính hiệu quả của hệ thống này lần đầu tiên được đặt dấu hỏi vào năm 1879 bởi một giáo sư có tên Moses Greeley Parker sống ở Lowell, MA.

Lúc đó, thị trấn này đang phải đối mặt với dịch sởi hoành hành và các bác sĩ đã đặt ra tình huống rằng nếu tất cả các điều phối viên điện thoại đều bị ốm, những người thay thế sẽ gặp rất nhiều khó khăn mới có thể vận hành được hệ thống. Về sau, số thay cho tên đã được chọn làm giải pháp cho dịch vụ điện thoại.

2. Số điện thoại đắt nhất thế giới

Số điện thoại di động đắt nhất thế giới là 666-6666 với giá 2,7 tỷ USD.
Số điện thoại di động đắt nhất thế giới là 666-6666 với giá 2,7 tỷ USD.

Số điện thoại di động đắt nhất thế giới là 666-6666 với giá 2,7 tỷ USD. Nó được bán đấu giá tại Qatar để gây quỹ từ thiện. Trước đó, kỉ lục thuộc về số điện thoại 8888-8888 với giá 280.000 USD tại Trung Quốc.

3. Phim ảnh thường sử dụng những số điện thoại không có thật

Có những số điện thoại không có thật để tránh rác rối trong phim ảnh.
Có những số điện thoại không có thật để tránh rác rối trong phim ảnh.

Để tránh những rắc rối, phim ảnh thường sử dụng những số điện thoại không có thật. Tại Mỹ, hệ thống trao đổi điện thoại "KL" từng được sử dụng để tạo ra các số điện thoại giả dùng... đóng phim. Về sau, đầu số "555" đảm nhận chức năng này. Trong khi đó, ở Anh, 01632 là mã vùng giả được sử dụng trong phim.

4. Tuy nhiên, có một số bộ phim không đi theo nguyên tắc nói trên

Có những số điện thoại bạn gọi nó sẽ đổ chuông mãi.
Có những số điện thoại bạn gọi nó sẽ đổ chuông mãi.

Universal Studios sở hữu số điện thoại (212) 664-7665 và thực tế nó đã xuất hiện trong rất nhiều phim. Nếu bạn gọi số này, máy sẽ đổ chuông mãi thôi.

5. Những số điện thoại nổi tiếng trong âm nhạc

Các số điện thoại cũng xuất hiện trong nhiều bài hát
Các số điện thoại cũng xuất hiện trong nhiều bài hát.

Các số điện thoại cũng xuất hiện trong nhiều bài hát và đáng nhớ nhất có thể là Pennsylvania 6-5000 của Glenn Miller. Đến nay, số điện thoại nổi tiếng này vẫn còn tồn tại ở dạng (212) 736-5000 ("73 được thay thế đầu PE trong số máy cũ) và khi gọi nó sẽ đưa bạn tới Khách sạn Pennsylvania như trong tiêu đề bài hát. Khách sạn này từng cho biết đây là số máy lâu đầu nhất ở New York còn được sử dụng.

Trong bài hát Diary của mình, Alicia Keys đã đề cập đến việc 489-4608 là số điện thoại cá nhân của cô và vì thế các fan hâm mộ cũng được dịp tha hồ... nháy máy.

Giới Thiệu

AdamWilling

Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook