Môi Trường Trích xuất uranium trong nước biển đã có tiến triển

Đăng: AdamWilling
69 Lượt Xem
Thời Gian: 07/02/2019 lúc 07:49:09

Trích xuất uranium trong nước biển đã có tiến triển

Các đại dương trên trái đất chứa 4 tỷ tấn uranium, đủ để vận hành các nhà máy điện hạt nhân và sản xuất ra lượng điện cho tất cả các thành phố lớn trên thế giới trong hàng ngàn năm.

Theo tạp chí Scientific American, các đại dương trên trái đất chứa một lượng uranium đủ để tạo ra điện cho tất cả các thành phố lớn trên thế giới trong hàng ngàn năm – nếu chúng ta có thể chiết xuất lượng uranium này. Một dự án do Bộ Năng lượng Mỹ tài trợ theo đuổi mục tiêu trích xuất uranium từ nước biển đang có những tiến bộ đáng kể. Theo đó, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge và phòng thí nghiệm quốc gia Pacific Northwest đã phát triển một nguyên liệu có thể "kéo" hiệu quả uranium ra khỏi nước biển.

Các nguồn uranium trên trái đất được dự báo sẽ cạn kiện trong chỉ 100 đến 200 năm nữa.
Các nguồn uranium trên trái đất được dự báo sẽ cạn kiện trong chỉ 100 đến 200 năm nữa.

Nguyên liệu này bao gồm loại sợi polyethylene tẩm chất amidoxime hóa học. Trong nước biển, amidoxime hút và gắn uranium dioxide vào bề mặt của sợi, có đường kính 15 cm, chiều dài tùy thuộc mức độ triển khai. Sau đó, các nhà khoa học sử dụng một quy trình xử lý bằng axit để thu hồi uranium dưới dạng ion uranyl, một sản phẩm vẫn cần phải xử lý thêm và làm giàu trước khi trở thành nhiên liệu để sử dụng.

Quá trình xử lý này vẫn bị đánh giá là không hiệu quả và tốn kém, tuy nhiên Stephen Kung thuộc Văn phòng Năng lượng hạt nhân của Bộ Năng lượng Mỹ, người không tham gia vào dự án nói rằng việc tìm kiếm giải pháp thay thế để khai thác quặng uranium là một bước cần thiết trong kế hoạch tương lai năng lượng hạt nhân. Các nguồn uranium trên trái đất được dự báo sẽ cạn kiện trong chỉ 100 đến 200 năm nữa. "Chúng ta cần phải có quan điểm, kế hoạch lâu dài với nguồn tài nguyên này", ông Kung nói.

Sau đây là những con số ấn tượng về uranium trong nước biển được nêu trong báo cáo đặc biệt về Nghiên cứu Hóa học kỹ thuật và công nghiệp:.

Giới Thiệu

AdamWilling

Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook