Môi Trường 10 người chết vì mưa lũ miền Trung

Đăng: AdamWilling
48 Lượt Xem
Thời Gian: 07/02/2019 lúc 11:14:03

10 người chết vì mưa lũ miền Trung

Hôm nay, nước lũ ở miền Trung bắt đầu rút, diện ngập lụt giảm nhanh, nhưng con số thiệt hại tiếp tục tăng với 10 người chết, một người mất tích.

Ngày 4/12, mưa tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam đã ngớt, nước lũ bắt đầu rút, nhưng so với hôm qua số người thiệt hại tăng thêm do kết nối thông tin được với nhiều vùng mất liên lạc.

Thống kê của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy, Bình Định có 6 người chết, 3 người bị thương; Quảng Ngãi 4 người chết và một mất tích. Cả hai tỉnh có hơn 10.000 ha lúa và hoa màu ngập úng.

Mưa lũ miền Trung
Nhiều nơi Bình Định ngập sâu. (Ảnh: Xuân Ngọc).

Mưa lũ khiến hàng chục ngôi nhà sập đổ, hư hỏng; gần 40.000 km đường giao thông tỉnh, huyện, xã bị sạt lở. Riêng Bình Định, đường ĐT 629 tại An Hòa bị ngập, chia cắt đường Bồng Sơn - An Lão; đường ĐT 640 bị ngập chia cắt nhiều đoạn; đường từ Định Bình lên Vĩnh Sơn của huyện Vĩnh Thạnh bị sạt lở.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều tối nay lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam tiếp tục xuống. Trong đó, sông Bồ xuống mức 2,6 m, dưới báo động 2 là 0,4 m; sông Hương xuống 1,6 m, dưới báo động 2 là 0,4 m. Tình trạng ngập lụt tại nhiều huyện như Nam Đông, Hương Thủy (Thừa Thiên Huế); Bắc Trà My, Nam Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) sẽ giảm dần.

Do không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, từ tối 30/11 đến 3/12, từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to, riêng Quảng Nam đến Bình Định mưa rất to với lượng phổ biến 150-200 mm, một số trạm trên 300 mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ ngày 5 đến 9/12, khu vực Thừa Thiên Huế - Khánh Hòa khả năng xuất hiện đợt lũ lớn.

Giới Thiệu

AdamWilling

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook