Sự Kiện Khoa Học Nhà khoa học Mỹ nhận giải Kyoto

Đăng: AdamWilling
51 Lượt Xem
Thời Gian: 07/02/2019 lúc 18:23:04

Nhà khoa học Mỹ nhận giải Kyoto

Nhà khoa học Mỹ John W. Cahn đã nhận được giải thưởng Kyoto hàng năm của Nhật Bản, trị giá khoảng 650.000 USD cho lĩnh vực công nghệ tiên tiến. 

Cahn, 83 tuổi, là một trong ba người chiến thắng tại Giải thưởng Kyoto lần thứ 27 này.

Lý thuyết ông đưa ra về sự phân hủy tách pha của các vật liệu hợp kim, cho phép chế tạo ra loại hợp kim mới sử dụng trong một loạt sản phẩm điện tử; từ đó có thể sản xuất ra các loại kim loại, thủy tinh, polyme và chất bán dẫn có hiệu suất tốt, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Đây là giải thưởng tư nhân cao nhất của Nhật Bản do ông Kazuo Inamori - sáng lập viên của tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử Nhật Bản Kyocera Corp thành lập năm 1985. Giải thưởng đươc tổ chức thường niên dành cho những đóng góp to lớn trên 3 lĩnh vực công nghệ tiên tiến, khoa học cơ bản, nghệ thuật và triết học áp dụng trên toàn thế giới,

Cùng nhận giải đợt này với Cahn còn có nhà vật lý thiên văn mang 2 quốc tịch Nga và Đức Rashid Sunyaev, 68 tuổi, nhận giải trong lĩnh vực khoa học cơ bản.

Sunyaev là Giám đốc Viện Vật lý Thiên văn Max Planck kiêm nghiên cứu viên hàng đầu của Viện nghiên cứu không gian thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga. Ông đã chiến thắng nhờ việc đưa ra học thuyết về biến động trong bức xạ phông vi sóng vũ trụ giúp khám phá vũ trụ và đóng góp cho ngành thiên văn năng lượng cao.

Tamasaburo Bando V, một diễn viên ca vũ kịch Kabuki chuyên đóng các vai nữ hàng đầu Nhật Bản, nhận được giải thưởng về nghệ thuật và triết học.

Giới Thiệu

AdamWilling

Khi ngôn từ đúng đắn và rộng lượng, nó có thể thay đổi thế giới.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook