Sức Khỏe Mỗi Ngày Chẩn đoán virus HIV tại nhà

Đăng: AdamWilling
50 Lượt Xem
Thời Gian: 10/02/2019 lúc 00:19:07

Chẩn đoán virus HIV tại nhà

Bộ Y tế Mỹ cho biết đang xem xét đến việc cho phép xét nghiệm tìm virus HIV qua đường miệng được thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, chính quyền còn phải nghiên cứu các hậu quả tâm lý trong trường hợp đối tượng nhận biết được kết quả dương tính với virus khi chỉ là người duy nhất hiện diện trong thời điểm chẩn đoán.

Đây là mẫu thử xét nghiệm cho kết quả nhanh mang tên thương mại Oraquick do OraSure Technologies đưa ra. Người sử dụng chỉ cần đưa mẫu thử vào miệng để có sự phân tích từ các tế bào miệng. Kế đó đặt que thử vào một chậu thử nhỏ. Kết quả sẽ xuất hiện trong vòng 20 phút sau đó.

Hiện tại, phương pháp chẩn đoán virus này đã được sử dụng tại các dưỡng đường và bệnh viện ở Mỹ. Cơ quan y tế Mỹ đang xem xét đến việc cho phép Oraquick được bán tự do tại các hiệu thuốc tây. Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến lo ngại rằng việc thử nghiệm tại nhà có thể gây những tác động tâm lý không tốt đến bệnh nhân.

L.XUÂN (Theo AP)

Giới Thiệu

AdamWilling

Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook