Sức Khỏe Mỗi Ngày Ăn nhiều cà chua có khả năng tăng miễn dịch

Đăng: AdamWilling
43 Lượt Xem
Thời Gian: 10/02/2019 lúc 23:23:05

Ăn nhiều cà chua có khả năng tăng miễn dịch

Những nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, cà chua có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ và giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu chảy gây tử vong nơi trẻ con.

Cà chua

Cà chua được mệnh danh là "kho vitamin"
(Ảnh: TTO)

Nghiên cứu phát hiện ra rằng, nếu trong hai tuần liên tục dùng nước ép từ cà chua sẽ giúp tăng lượng lycopene trong cơ thể, đồng thời cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạch cầu. Đồng thời, trong một chương trình kiểm nghiệm thực tế khác, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra lượng lycopene trong máu của trẻ em bị nhiễm HIV dương tính sẽ ít hơn hẳn so với trẻ em bình thường.

Những nhà nghiên cứu nước ngoài sau 18 tháng điều tra về trẻ em Sudan và tỉ lệ tử vong vì bệnh tiêu chảy và tỉ lệ mắc bệnh đường hô hấp, phát hiện những trẻ thường xuyên ăn cà chua hoặc các sản phẩm làm từ cà chua sẽ cơ thể phát triển nhanh hơn những trẻ không thường ăn cà chua. Tỉ lệ tử vong vì thiếu dinh dưỡng ở những trẻ hay ăn cà chua cũng giảm xuống còn 0.13%. Trẻ ăn nhiều cà chua còn có thể giảm 45% nguy cơ tử vong vì tiêu chảy, đồng thời cũng giảm tỉ lệ tử vong vì sốt.

Trong cà chua sản sinh ra carotene của vitamin A, chính sự bổ sung vitamin A này sẽ làm giảm thiểu khả năng phát sinh chứng tiêu chảy cũng như giảm hẳn tỉ lệ tử vong do tiêu chảy. Các bác sĩ Trung y cho rằng cà chua có tính hàn (lạnh) nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải khát, bổ máu và có công hiệu kích thích sự thèm ăn.

Cà chua được mệnh danh là "kho vitamin" với lượng vitamin P, vitamin C phong phú và dồi dào. Loại quả này còn chứa một lượng lớn khoáng chất và nguyên tố vi lượng rất bổ ích cho giai đoạn dậy thì của trẻ.

Ngoài ra, chất lycopene trong cà chua là chất chống oxy hoá hữu hiệu, có khả năng làm chậm quá trình lão hoá, ngừa ung thư và làm giảm nguy cơ mắc những khối u ác tính. Cà chua rất mát nên tốt nhất là dùng nó sau bữa ăn để tránh gây kích ứng dạ dày, vì nếu chưa dùng bữa mà ăn cà chua thì nó sẽ phối hợp với acid của dịch vị gây ra trạng thái khó tiêu hoá.

THỂ HÀ

Giới Thiệu

AdamWilling

Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook