Sức Khỏe Mỗi Ngày Anh cho phép phẫu thuật ghép toàn bộ khuôn mặt

Đăng: AdamWilling
72 Lượt Xem
Thời Gian: 11/02/2019 lúc 05:07:28

Anh cho phép phẫu thuật ghép toàn bộ khuôn mặt

Bà Isabelle Dinoire

Isabelle Dinoire (Ảnh: xtramsn.co.nz)

Ngày 25-10, các bác sĩ tại Bệnh viện Miễn phí Hoàng gia London đã được cấp phép tiến hành ca phẫu thuật cấy ghép toàn bộ khuôn mặt người. Các bác sĩ sẽ chọn ra bốn bệnh nhân phù hợp nhất để tiến hành cuộc phẫu thuật đặc biệt nhất thế giới này. Người hiến và người nhận phải có loại da, nhóm máu, độ tuổi và cấu tạo cơ gần giống nhau.

Khác với ca ghép một phần gương mặt của bà Isabelle Dinoire, người Pháp hồi năm 2005, để tiến hành phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt, các bác sĩ sẽ phải lấy phần cơ, môi, tai, mũi và toàn bộ phần da mặt từ người hiến trong khi nhóm bác sĩ khác phải bỏ đi phần da và cơ bị tổn thương trên gương mặt bệnh nhân.

Sau đó hai nhóm sẽ cùng cấy phần da mặt lành lên mặt bệnh nhân, nối các động và tĩnh mạch cho đến khi phần da mặt có sắc hồng, dấu hiệu của máu đã đến được với các tế bào cấy ghép. Sự phức tạp nằm ở chỗ các bác sĩ phải kết nối tất cả các dây thần kinh và mạch máu ở phần mặt với phần da và cơ mới được cấy vào vì thế ca phẫu thuật dự kiến phải mất đến sáu tháng.

HỒNG THÀNH

Giới Thiệu

AdamWilling

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook