Sức Khỏe Mỗi Ngày Thử nghiệm mới giúp phòng ngừa biến chứng thải ghép

Đăng: AdamWilling
43 Lượt Xem
Thời Gian: 11/02/2019 lúc 13:50:03

Thử nghiệm mới giúp phòng ngừa biến chứng thải ghép

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Montreal (Canada) đã thực hiện một bước đột phá có thể giúp thực hiện thành công nhiều ca ghép tủy sống và cải thiện số phận của những bệnh nhân ung thư máu.

(Ảnh: HTV)Nhiều bệnh nhân được ghép tủy sống thường gặp biến chứng thải ghép. Theo Giáo sư Claude Perreault, khoa Huyết học Trường Đại học Montreal dẫn đầu nghiên cứu, đây là một biến chứng nghiêm trọng rất phổ biến có thể gặp ở đa số những người được ghép.

Phản ứng này có nguồn gốc từ người hiến tặng. Một số người hiến tặng bộ phận trong cơ thể có thể gây nguy hiểm đối với người nhận, trong khi một số người khác lại có tính an toàn hơn. Để tìm hiểu nguyên nhân điều này, Giáo sư Perreault và các cộng sự đã nghiên cứu hoạt động của 20.000 gien ở 50 người hiến tặng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện 17 gien nêu đặc tính của những người hiến tặng có thể gây nguy hiểm.

"Chúng tôi hy vọng 17 gien này sẽ cho phép thực hiện một thử nghiệm nhận dạng sớm những người hiến tặng nguy hiểm và những người không nguy hiểm. Điều này có thể giúp thay đổi tỉ lệ thành công và số ca ghép tủy sống", Giáo sư Perreault khẳng định.

V.S

Giới Thiệu

AdamWilling

Khi ngôn từ đúng đắn và rộng lượng, nó có thể thay đổi thế giới.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook