Sức Khỏe Mỗi Ngày Thuốc ngừa thai làm tăng nhiễm tụ cầu khuẩn

Đăng: AdamWilling
44 Lượt Xem
Thời Gian: 14/02/2019 lúc 19:30:06

Thuốc ngừa thai làm tăng nhiễm tụ cầu khuẩn

Một nghiên cứu mới tại Đức cảnh báo, phụ nữ dùng thuốc tránh thai nội tiết tố dễ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn tụ cầu cao gấp hai lần so với thông thường.

>>> Thuốc tránh thai khiến phụ nữ hay ghen @


Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ mắc tụ cầu
khuẩn cao gấp 2 lần so với thông thường (Ảnh: Foxnews@)

Qua kiểm tra sức khỏe, quét niêm mạc mũi cho 1.180 thanh niên nam nữ, các bác sĩ tại Viện Y học Nhiệt đới ở Tübingen, Đức đã phát hiện thấy, khoảng 22% mắc khuẩn Staphylococcus aureus (khuẩn tụ cầu vàng) trong mũi.

Đặc biệt, những phụ nữ dùng thuốc tránh thai nội tiết tố nhiễm khuẩn dai dẳng và cao gấp 1,9 lần so với người không sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố.

Do nhiễm khuẩn lâu, nên nguy cơ bị nhiễm trùng từ khuẩn ở da và hốc mũi của các phụ nữ này cũng cao hơn. Nghiêm trọng hơn, nếu vi khuẩn chui qua các vết xước ở da vào máu có thể gây tử vong.

Trước đấy, các nghiên cứu đã chỉ ra với những phụ nữ có nồng độ estrogen cao dễ mắc tụ cầu vàng hơn phụ nữ có nồng độ estrogen thấp. Điều đó chứng tỏ rằng, nồng độ hóoc môn cao ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và làm cho phụ nữ dễ nhiễm tụ cầu khuẩn.

Ngoài ra, một nghiên cứu vào năm 2011 còn cho thấy, phụ nữ ở Châu Phi sử dụng biện pháp tranh thai nội tiết tố có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn.

Giới Thiệu

AdamWilling

Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook