Sức Khỏe Mỗi Ngày Nhìn mặt đoán chất lượng "con giống" của đàn ông

Đăng: AdamWilling
48 Lượt Xem
Thời Gian: 16/02/2019 lúc 10:08:10

Nhìn mặt đoán chất lượng "con giống" của đàn ông

Hình dáng khuôn mặt có thể tiết lộ chất lượng "con giống" của một người đàn ông, theo một nghiên cứu mới.

Các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện, đàn ông sở hữu khuôn mặt rộng và nam tính hơn, có xu hướng sản sinh ra tinh dịch chất lượng kém hơn so với các bạn đồng giới sỡ hữu khuôn mặt nữ tính hơn.

Kết luận trên được rút ra từ nghiên cứu mới của một nhóm chuyên gia đến từ Tây Ban Nha, Australia và Colombia. Nhóm nghiên cứu trước hết đã tiến hành phân tích tinh dịch của các sinh viên da trắng, gốc Âu ở Đại học Valencia. Sau đó, họ chụp ảnh khuôn mặt của những người đàn ông này và châm điểm chúng dựa vào 7 thông số biểu lộ sự nam tính, bao gồm cả độ rộng xương gò má và lỗ mũi.

Nhìn mặt đoán chất lượng "con giống" của đàn ông
Đàn ông sở hữu khuôn mặt càng rộng và nam tính có xu hướng sản sinh ra tinh dịch càng kém chất lượng. (Ảnh: Word Press)

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu phân tích liệu có tồn tại sự liên quan giữa bất kỳ thông số nào về sự nam tính với chất lượng tinh trùng của đàn ông.

Kết quả hé lộ, ở cánh mày râu, khuôn mặt càng nam tính và càng rộng dường như gắn liền với nguy cơ "tinh binh" càng yếu kém hơn. Ngoài sự liên quan tới lượng testosterone cao hơn, khuôn mặt rộng hơn của nam giới cũng ám chỉ chủ nhân nhiều khả năng sở hữu các đặc điểm như khỏe mạnh, hiếu chiến, áp đặt, có địa vị, thành công về tài chính và dễ dối trá.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thừa nhận, khi đàn ông có tinh dịch bất thường (theo tiêu chuẩn đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới) bị loại bỏ khỏi nghiên cứu, sự liên quan như trên biến mất.

Một nghiên cứu trước đây từng khám phá ra rằng, đàn ông sở hữu giọng nói trầm có số lượng "con giống" ít hơn các bạn đồng giới. Các chuyên gia nhận định, điều này có thể vì lượng hormone nam tính testosterone cao hơn đã cản trở việc sản sinh tinh trùng.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới, nhóm chuyên gia quốc tế cũng phát hiện, những người đàn ông được cả 2 giới đánh giá là hấp dẫn, thay vì nam tính, sản sinh ra các "con giống" có chất lượng tốt hơn so với những người đàn ông bị xem là kém hấp dẫn hơn.

Một giả thuyết nhằm lý giải hiện tượng này là, luôn có một sự "bù đắp", trong đó, đàn ông nam tính với giọng nói trầm và các cơ lực lưỡng chiến thắng trong cuộc cạnh tranh thu hút phái yếu, nhưng có thể "thua" ở khả năng có con. Vì đàn ông nam tính có thể hấp dẫn nhiều phụ nữ hơn nên họ có thể không cần tinh trùng chất lượng quá tốt để khiến một phụ nữ mang bầu.

Giới Thiệu

AdamWilling

Nếu bạn không thể đơn giản hóa một vấn đề, nghĩa là bạn chưa hiểu đủ vấn đề đó.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook