Sức Khỏe Mỗi Ngày 6 loại cá có cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo đến, có cả ung thư

Đăng: AdamWilling
98 Lượt Xem
Thời Gian: 16/04/2019 lúc 14:02:25

6 loại cá có cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo đến, có cả ung thư

Cá rất giàu protein, axit béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Người lớn ăn cá có thể giảm khả năng mắc bệnh tim mạch. Phụ nữ mang thai ăn cá giúp trí não trẻ phát triển, thông minh. Mặc dù cá tốt, nhưng chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở: 6 loại cá này không nên ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên sử dụng cá muối sẽ làm tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua quá trình ướp muối ở nồng độ cao và làm mất nước, là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là có thể dẫn đến ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cũng đã khẳng định việc thường xuyên sử dụng cá muối sẽ làm tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn có độ mặn cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Nếu bạn thích ăn cá ướp muối, bạn phải chú ý đến lượng thức ăn, và chú ý không nên ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
Một số loài cá hoang dã có thể ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Nhiều người thích ăn những con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Tuy nhiên cá hoang dã thường không biết rõ nguồn gốc nên khó biết được nó có sống ở nơi ô nhiễm hay không và có thể chứa một số chất độc hại.

Ví dụ, một số loài cá hoang dã có thể ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và các chất độc khác. Nếu mọi người ăn phải sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Nhiều vật liệu kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra dòng nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong đó có cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều vật liệu kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra dòng nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc các sinh vật sống trong nước như cá.

Những con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và các kim loại nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và không thể thải ra ngoài. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra các bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Với cá chết, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

Một số người vì ham rẻ nên sẵn sàng mua những con cá đã chết. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên cảnh giác khi mua những con cá không còn tươi sống.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn tạo ra một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, thịt tuy mềm và được mọi người yêu thích nhưng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên không chỉ chứa nhiều thành phần chất béo mà còn tạo ra một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong quá trình chiên, một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ không hấp thụ được nhiều chất cần thiết.

Cá nướng

Cá nướng
Khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là những chất gây ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy: khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là những chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Khi ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Nếu ai đó ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ khá nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật khó lường.

Giới Thiệu

AdamWilling

Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.
Bình Luận Bài Viết
Chia Sẻ Bài Viết
Link:
BBCode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Đề Xuất
Tiện Ích Online
Fanpage Facebook